Mastercard cho biết họ đang lưu trữ cục bộ dữ liệu thanh toán của Ấn Độ trước các quy tắc mới

Mastercard đã bắt đầu lưu trữ tất cả dữ liệu giao dịch thanh toán mới của mình ở Ấn Độ tại trung tâm công nghệ ở thành phố phía tây Pune

Công ty khổng lồ thanh toán thẻ toàn cầu Mastercard đang lưu trữ dữ liệu giao dịch Ấn Độ mới của mình tại địa phương, công ty cho biết hôm thứ Ba, khi họ bắt đầu tuân thủ một chỉ thị quy định mà các công ty Hoa Kỳ đã vận động hành lang không thành công để pha loãng.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ vào tháng 4 cho biết các công ty như Mastercard, Visa và American Express từ tháng 10 sẽ cần lưu trữ dữ liệu thanh toán của họ “chỉ ở Ấn Độ” để cơ quan quản lý có thể có “quyền truy cập giám sát không bị cản trở”.

Chỉ thị này đã gây ra nỗ lực vận động hành lang tích cực từ các công ty Hoa Kỳ, những người cho rằng các quy tắc sẽ làm tăng chi phí cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng đến các nền tảng phát hiện gian lận toàn cầu của họ và ảnh hưởng đến các khoản đầu tư theo kế hoạch ở Ấn Độ, nơi ngày càng có nhiều người sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số.

Các công ty đã tìm cách làm loãng chỉ thị của ngân hàng trung ương, yêu cầu họ được phép lưu trữ dữ liệu cả trong nước và tại các văn phòng ở nước ngoài, một phương pháp được biết đến rộng rãi là “phản chiếu dữ liệu”. Nhưng yêu cầu của họ đã bị từ chối.

Đọc thêm:  Khuôn mặt dài của người đàn ông Neanderthal là một huyền thoại, nghiên cứu cho biết

Mastercard đã bắt đầu lưu trữ tất cả dữ liệu giao dịch thanh toán mới của mình ở Ấn Độ tại trung tâm công nghệ ở thành phố Pune phía tây, công ty cho biết trong một tuyên bố với Reuters hôm thứ Ba. Nó không chỉ rõ liệu một bản sao của dữ liệu đó có còn được lưu trữ ở nước ngoài hay không.

Công ty cho biết họ đã đệ trình một đề xuất với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về việc “chỉ lưu trữ dữ liệu ở Ấn Độ trong một khung thời gian nhất định”. Nó không đưa ra một mốc thời gian.

Visa cũng đã bắt đầu lưu trữ một bản sao dữ liệu giao dịch mới của mình tại địa phương và đã xin RBI thời gian để tuân thủ yêu cầu chỉ lưu trữ dữ liệu của Ấn Độ trong nước, hai nguồn tin trong ngành cho biết.

Visa và American Express đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Chỉ thị của RBI là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Ấn Độ nhằm yêu cầu các công ty lưu trữ nhiều dữ liệu của họ hơn tại địa phương vào thời điểm mà các chính phủ trên toàn cầu đang thực thi các quy tắc nghiêm ngặt hơn để bảo vệ dữ liệu người dùng.

Các nguồn tin chính phủ trước đây đã nói với Reuters rằng các biện pháp nội địa hóa dữ liệu nghiêm ngặt là cần thiết để có được quyền truy cập dữ liệu dễ dàng hơn trong quá trình điều tra tội phạm và các cuộc điều tra khác.

Đọc thêm:  Hình ảnh render không chính thức của Samsung Galaxy S20 Fan Edition 5G cho cái nhìn cận cảnh hơn về thiết kế

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ trong tháng này đã kêu gọi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi làm dịu lập trường của Ấn Độ về nội địa hóa dữ liệu, cảnh báo rằng các biện pháp yêu cầu nó đại diện cho “các rào cản thương mại chính” giữa hai quốc gia.

Ngoài đề xuất của RBI, Ấn Độ đang nghiên cứu luật bảo vệ dữ liệu tổng thể yêu cầu lưu trữ tất cả dữ liệu cá nhân quan trọng ở Ấn Độ. Chính sách thương mại điện tử và điện toán đám mây cũng đang được phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *