Mã hóa đầu cuối trên Facebook, Google, v.v. sẽ bị đe dọa bởi dự luật mới này

Dự luật do Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Richard Blumenthal đề xuất, nhằm chống lại những tài liệu như vậy trên các nền tảng như Facebook và Google của Alphabet bằng cách khiến họ phải chịu trách nhiệm trước các vụ truy tố cấp nhà nước và các vụ kiện dân sự.

Luật pháp của Hoa Kỳ sẽ được đưa ra trong những tuần tới có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp mã hóa đầu cuối của các công ty công nghệ, hai nguồn có kiến thức về vấn đề này cho biết và nó nhằm mục đích hạn chế việc phân phối tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em trên các nền tảng như vậy.

Dự luật do Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Richard Blumenthal đề xuất, nhằm chống lại những tài liệu như vậy trên các nền tảng như Facebook và Google của Alphabet bằng cách khiến họ phải chịu trách nhiệm trước các vụ truy tố cấp nhà nước và các vụ kiện dân sự. Nó làm như vậy bằng cách đe dọa quyền miễn trừ quan trọng mà các công ty có theo luật liên bang có tên là Mục 230.

Luật này bảo vệ một số nền tảng trực tuyến nhất định khỏi bị coi là nhà xuất bản hoặc người phát ngôn thông tin mà họ xuất bản và phần lớn bảo vệ họ khỏi trách nhiệm pháp lý liên quan đến nội dung do người dùng đăng.

Dự luật có tiêu đề “Đạo luật loại bỏ lạm dụng và bỏ bê tràn lan các công nghệ tương tác năm 2019” hoặc “Đạo luật KIẾM CNTT” đe dọa quyền miễn trừ quan trọng này trừ khi các công ty tuân thủ một loạt “các phương pháp hay nhất” sẽ được xác định bởi 15 – Ủy ban thành viên do Tổng chưởng lý lãnh đạo.

Đọc thêm:  Apple tạm thời đóng cửa cửa hàng bán lẻ tại Ý do sự bùng phát của coronavirus

Cũng đọc: Các công ty công nghệ phải làm nhiều hơn nữa về lạm dụng trẻ em, cảnh sát trưởng Euro nói

Động thái này là ví dụ mới nhất về cách các nhà quản lý và các nhà lập pháp ở Washington đang xem xét lại nhu cầu khuyến khích từng giúp các công ty trực tuyến phát triển, nhưng ngày càng bị coi là trở ngại trong việc kiềm chế tội phạm trực tuyến, ngôn từ kích động thù địch và chủ nghĩa cực đoan.

Các nguồn tin cho biết ngành công nghệ Hoa Kỳ lo ngại những “phương pháp hay nhất” này sẽ được sử dụng để lên án mã hóa đầu cuối – một công nghệ dành cho quyền riêng tư và bảo mật giúp xáo trộn các tin nhắn để chỉ người gửi và người nhận dự định mới có thể giải mã được. Các cơ quan thực thi pháp luật liên bang đã phàn nàn rằng mã hóa như vậy cản trở cuộc điều tra của họ.

Các nền tảng trực tuyến được miễn cho phép cơ quan thực thi pháp luật truy cập vào mạng được mã hóa của họ. Các nguồn tin cho biết luật được đề xuất cung cấp một giải pháp thay thế để bỏ qua điều đó.

Jesse Blumenthal, người lãnh đạo công nghệ và đổi mới tại Stand Together, cho biết: “Đây là một bộ luật cực kỳ nguy hiểm và thiếu sót sẽ đặt an ninh của mọi người Mỹ vào nguy hiểm… thật vô trách nhiệm khi cố gắng phá hoại an ninh cho các liên lạc trực tuyến”. như mạng Koch – được tài trợ bởi tỷ phú Charles Koch. Nhóm đứng về phía các công ty công nghệ đã bị chỉ trích từ các nhà lập pháp và cơ quan quản lý ở Washington.

Đọc thêm:  Realme 7, Realme 7 Pro sẽ ra mắt tại Ấn Độ hôm nay, đây là những tính năng hàng đầu

Cũng đọc: Các nhà hoạt động viết thư cho Facebook chống lại mã hóa, nói rằng nó sẽ giảm giá thầu để hạn chế nội dung khiêu dâm trẻ em

“Không có cái gọi là cửa sau chỉ dành cho người tốt mà không tạo ra cửa trước cho kẻ xấu,” Blumenthal nói.

Vào thứ Tư, Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr đã đặt câu hỏi liệu Facebook, Google và các nền tảng trực tuyến lớn khác có còn cần quyền miễn trừ trách nhiệm pháp lý đã giúp họ không bị kiện về tài liệu mà người dùng của họ đăng hay không.

Trong phiên điều trần của Tư pháp Thượng viện về mã hóa vào tháng 12, một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã cảnh báo các công ty công nghệ rằng họ phải thiết kế mã hóa sản phẩm của mình để tuân thủ lệnh của tòa án. Thượng nghị sĩ Graham đã đưa ra lời cảnh báo tới Facebook và Apple: “Giờ này năm sau, nếu chúng tôi không tìm ra cách mà các bạn có thể chung sống, chúng tôi sẽ áp đặt ý chí của mình lên các bạn”.

Cũng đọc: Hơn 100 tổ chức kêu gọi Facebook tạm dừng mã hóa trên WhatsApp, Instagram và Messenger

Người phát ngôn của Thượng nghị sĩ Graham cho biết “về thời gian, các chi tiết khác, chúng tôi không có gì để bổ sung ngay bây giờ.” Cô ấy chỉ cho Reuters những bình luận gần đây của thượng nghị sĩ nói rằng luật “chưa sẵn sàng” nhưng “đang tiến gần.”

Đọc thêm:  Nhầm lẫn khi Twitter của Elon Musk thu hút các dấu tích màu xanh từ các cơ quan

Một phát ngôn viên của Thượng nghị sĩ Blumenthal cho biết ông được khuyến khích bởi tiến độ đạt được của dự luật.

Dự thảo thảo luận về Đạo luật CNTT EARN đang được thảo luận và bị các công ty công nghệ chỉ trích.

Facebook và Google đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *