L'Oreal tung ra các thử nghiệm trang điểm ảo trên Facebook

Công ty mẹ L’Oreal của Maybelline đang kết hợp với Facebook để triển khai các thử nghiệm ảo dành cho người mua sắm để xem họ trông như thế nào với các loại son môi hoặc phấn mắt khác nhau, góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến và thông qua các mạng xã hội.

Các công ty mỹ phẩm bao gồm Estee Lauder, đối thủ của L’Oreal và các nhà bán lẻ như Sephora của LVMH đang đầu tư mạnh vào công nghệ, trong thời đại của ảnh tự sướng và các blogger làm đẹp đã giúp chuyển ngành sang web.

L’Oreal của Pháp, tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất thế giới, đã mua chuyên gia trí tuệ nhân tạo và thực tế tăng cường ModiFace của Canada vào tháng 3.

Nó cho biết hôm thứ Năm rằng công ty có trụ sở tại Toronto hiện đã hợp tác với Facebook để phát triển trải nghiệm thực tế gia tăng trên nền tảng cho các thương hiệu L’Oreal, bắt đầu với NYX và bao gồm cả Urban Decay, Lancôme và Yves Saint Laurent.

Lubomira Rochet, giám đốc kỹ thuật số của L’Oreal, cho biết khách hàng cuối cùng sẽ có thể thử bất cứ thứ gì, từ phấn nền cho đến hình dạng và màu sắc của lông mày, đồng thời cho biết thêm rằng các thử nghiệm ảo đã giúp công ty tăng doanh số bán hàng.

Rochet cho biết: “Những gì chúng tôi đã thấy trên các trang web của mình là khi có cơ sở thử nghiệm ảo, tỷ lệ chuyển đổi tăng lên đáng kể.

Đọc thêm:  Tập đoàn Grab-Singtel thuê 200 nhân sự cho Ngân hàng số Singapore

Rochet cho biết thêm, các mạng truyền thông xã hội đã trở thành động lực tăng trưởng lớn nhất cho doanh số bán hàng qua web của L’Oreal về mặt thu hút lưu lượng mua sắm, mặc dù việc mua hàng được chuyển hướng để diễn ra trên các trang web của chính thương hiệu hoặc nhà bán lẻ trực tuyến của bên thứ ba.

Công ty Pháp cho biết doanh thu thương mại điện tử đạt 9,5% tổng doanh thu trong nửa đầu năm 2018, tăng từ mức gần 5% ba năm trước.

Rochet cho biết công nghệ thử nghiệm ảo cuối cùng sẽ được triển khai trên trang mạng chia sẻ ảnh Instagram của Facebook. Tại Trung Quốc, nơi Facebook bị chặn, Rochet cho biết L’Oreal cũng đang nói chuyện với các đối tác khác về các thỏa thuận tương tự nhưng không nêu tên.

Các nhóm hàng xa xỉ ở Trung Quốc kinh doanh rất nhiều thông qua trang mạng và nhắn tin WeChat của Tencent.

Facebook cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm thực tế tăng cường trong quảng cáo từ tháng 7, với Sephora và các thương hiệu như tập đoàn thời trang Michael Kors.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *