Lỗi bảo mật của Facebook tạm thời bỏ chặn mọi người khỏi danh sách chặn của người dùng

Facebook cho biết phần lớn trong số hơn 800.000 người bị ảnh hưởng bởi lỗi này chỉ có một người mà họ đã chặn tạm thời được bỏ chặn.

Facbeook hôm thứ Hai cho biết hơn 800.000 người dùng đã bị ảnh hưởng bởi một lỗi phần mềm tạm thời bỏ chặn mọi người khỏi danh sách chặn của người dùng. Cả người dùng trên ứng dụng Facebook và ứng dụng Messenger đều bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Tuy nhiên, Facebook đã xác nhận rằng trục trặc hoạt động từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6 đã được khắc phục.

“Chúng tôi biết rằng khả năng chặn ai đó là rất quan trọng. Chúng tôi muốn xin lỗi và giải thích những gì đã xảy ra”, giám đốc bảo mật của Facebook Erin Egan cho biết trong một bài đăng trên blog.

Chặn ai đó trên Facebook ngăn họ xem các bài đăng trong hồ sơ của người chặn; kết nối với tư cách bạn bè hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện trên Messenger. Chặn ai đó cũng tự động “hủy kết bạn” với người đó.

“Có nhiều lý do tại sao mọi người chặn một người khác trên Facebook,” Egan nói. “Mối quan hệ của họ có thể đã thay đổi hoặc họ có thể muốn tạm dừng việc ai đó đăng nội dung mà họ thấy phiền phức.”

Mọi người bị chặn vì những lý do khắc nghiệt hơn, chẳng hạn như quấy rối hoặc bắt nạt, Egan nói thêm.

Theo Facebook, lỗi phần mềm không khôi phục bất kỳ kết nối bạn bè nào bị cắt đứt trên mạng xã hội, nhưng ai đó bị chặn có thể liên hệ với người chặn trên Messenger.

Đọc thêm:  'Giải pháp thay thế là gì?' SolarWinds thúc đẩy lợi nhuận của các công ty bảo mật

“Mặc dù ai đó đã được bỏ chặn không thể xem nội dung được chia sẻ với bạn bè, nhưng họ có thể thấy những nội dung được đăng cho nhiều đối tượng hơn”, Egan nói về trục trặc này.

Theo Facebook, phần lớn trong số hơn 800.000 người bị ảnh hưởng bởi lỗi này chỉ có một người mà họ đã chặn được tạm thời bỏ chặn. Những người bị ảnh hưởng bởi lỗi này sẽ nhận được thông báo khuyến khích họ kiểm tra danh sách bị chặn của mình.

Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg đầu năm nay đã bị Nghị viện Châu Âu và Quốc hội Hoa Kỳ chỉ trích về vụ vi phạm lớn dữ liệu cá nhân của người dùng trong vụ bê bối Cambridge Analytica.

Facebook thừa nhận rằng có tới 87 triệu người dùng có thể đã bị tấn công dữ liệu bởi công ty tư vấn Anh Cambridge Analytica, công ty từng làm việc cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *