Lỗi bảo mật Apple iPhone FaceTime: Cách tắt tính năng gọi điện video

Người dùng iPhone không còn có thể thực hiện cuộc gọi video nhóm từ FaceTime sau khi một lỗi lớn về quyền riêng tư được phát hiện trong ứng dụng mặc định. Lỗi bảo mật cho phép người gọi nghe và thậm chí xem người nhận mặc dù người nhận chưa nhận cuộc gọi. Apple đã hứa sẽ sửa lỗi này thông qua một bản cập nhật phần mềm vào cuối tuần này.

Theo 9to5, giao diện người dùng trên FaceTime khiến có vẻ như người khác đã tham gia cuộc gọi nhưng thực ra nó chỉ đang đổ chuông trên iPhone của họ. Nó cũng chỉ ra rằng nếu một người thứ ba trong cuộc gọi nhóm nhấn vào nút Nguồn trên màn hình khóa của họ, thì những người khác vẫn có thể xem video của họ.

Cho đến khi bản sửa lỗi phần mềm được triển khai, Apple đã tắt tính năng gọi video FaceTime nhóm từ phía máy chủ. Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi đã biết về vấn đề này và đã xác định được một bản sửa lỗi sẽ được phát hành trong bản cập nhật phần mềm vào cuối tuần này.

Như Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey gợi ý, người dùng cũng có thể tắt hoàn toàn tính năng FaceTime khỏi iPhone của họ để giữ an toàn.

Cách tắt FaceTime nhóm trên iPhone của bạn

Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.

Đọc thêm:  Snap cho biết 170 triệu người sử dụng các công cụ AR hàng ngày

Cuộn xuống > nhấn vào biểu tượng FaceTime.

Nhấn vào nút chuyển đổi để tắt tiếng tính năng.

Trên máy Mac của bạn

Khởi chạy ứng dụng FaceTime trên thiết bị Mac của bạn.

Nhấp vào "FaceTime" từ Menu.

Nhấp vào "Tắt FaceTime" và thoát.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể xóa ứng dụng khỏi điện thoại của mình. Chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng dành cho thiết bị di động, sau đó nhấn vào biểu tượng chữ thập và xác nhận xóa. Ngay cả khi bạn đã xóa ứng dụng FaceTime, bạn vẫn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi FaceTime qua ứng dụng Danh bạ và Điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *