Lịch Google có vấn đề về thư rác: Đây là cách bạn có thể chặn các thông báo phiền phức

Các sự kiện spam hiển thị trên Lịch Google

“iPhone Xs Max có ở đây, hãy nhận nó hoặc chọn các tùy chọn giao hàng” – một thông báo mới xuất hiện trên màn hình điện thoại thông minh của tôi. Đó không phải là một tin nhắn văn bản spam phiền phức khác mà chúng tôi quen dùng mà là một thông báo từ Lịch Google. Khi nhấn vào thông báo, tin nhắn đã vượt qua ít nhất ba ngày trong Lịch của tôi.

Cảnh báo lịch có một liên kết (rõ ràng là một liên kết độc hại) chuyển hướng tôi đến mua iPhone X mới và ưu đãi “có sẵn trong 30 phút”. Tuy nhiên, danh sách lịch có rất ít thông tin chi tiết về người gửi với thông báo “danh sách khách mời đầy đủ đã bị ẩn theo yêu cầu của người tổ chức.”

Một tìm kiếm nhanh trên Google cho thấy đây là một cuộc tấn công thư rác phức tạp mà bọn tội phạm mạng đã tiến hành trong vài năm qua. Có vẻ như tần suất đã tăng lên trong vài tuần qua. Thật thú vị, bọn tội phạm hiện đang vượt ra ngoài thư rác email và nhắm mục tiêu ứng dụng Lịch ít bị tắt tiếng hơn để thu hút sự chú ý của người dùng. Nạn nhân bị dụ cung cấp thông tin tài chính của họ như số thẻ tín dụng.

Được rồi @Google, làm cách nào bạn có thể tự động thêm lời mời vào lịch thư rác, ngay cả từ thư được lọc thành thư rác? Nghiêm túc mà nói… Nó thật tệ. #Xin chào Google #Sửa lỗi

Đọc thêm:  Microsoft làm điều NÀY để ngăn người chơi Minecraft sử dụng Google Chrome

 

Làm cách nào để ngăn chặn thư rác trên lịch?!

Tôi khá chắc chắn rằng chúng đến từ các email spam mà tôi thậm chí chưa bao giờ mở – làm cách nào để ngăn điều đó xảy ra trong tương lai và đồng thời làm cách nào để xóa những email hiện có mà không bị ‘từ chối’? pic.twitter.com/1mUYRw6PL8

 

Bạn có biết ứng dụng nào đang làm điều này với lịch của tôi không? Nhận được nhiều sự kiện thư rác được thêm vào lịch của tôi. Tôi thường rất thận trọng với các ứng dụng và chỉ cấp quyền cho một số rất ít ứng dụng đáng tin cậy. pic.twitter.com/c6ShvOW8kI

“Bởi vì Lịch Google được thiết kế để cho phép bất kỳ ai mời bạn tham gia cuộc họp, cả Lịch và Gmail (nhận thông báo) đều hoàn toàn ổn với bất kỳ John Doe nào lên lịch cuộc họp với bạn”, các nhà nghiên cứu của Kaspersky viết trong một bài đăng trên blog gần đây.

“Những kẻ gửi thư rác sử dụng vị trí và các trường chủ đề để chuyển thông tin chi tiết cho bạn. Thông thường, thông tin chi tiết về thư rác của họ bao gồm một đoạn văn bản ngắn nói rằng bạn có quyền được thanh toán bằng tiền mặt vì một lý do nào đó và một liên kết được cho là cho phép bạn nhận được nó, ” họ nói thêm.

Đọc thêm:  Wix cho biết: Tạo trang web của riêng bạn từ đầu chỉ bằng cách sử dụng lời nhắc của AI; biết nó hoạt động như thế nào

cách giải quyết

Những thông báo Lịch Google phiền phức này chắc chắn gây phiền nhiễu và làm gián đoạn các cuộc hẹn của bạn trong ứng dụng. Ngay cả khi bạn từ chối cảnh báo lịch, sự kiện vẫn xuất hiện dưới dạng dấu gạch chéo trên ứng dụng Lịch Google. Ngay bây giờ, người dùng Google có thể thực hiện các thao tác sau để chặn các cảnh báo lịch phiền phức này:

Bước 1: Mở Lịch Google trên PC của bạn.

Bước 2: Vào Cài đặt xuất hiện phía trên bên phải màn hình.

Bước 3: Trong các sự kiện, hãy tắt “tự động thêm lời mời”. Thao tác này “Bạn sẽ không còn thấy các sự kiện được thêm tự động từ email của mình nữa. Các sự kiện đã thêm trước đó từ Gmail sẽ bị xóa.” Bấm vào Được rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *