Lenovo dẫn đầu thị trường máy tính bảng ở Ấn Độ trong quý 2 năm 2019: Báo cáo CMR

Lô hàng máy tính bảng Lenovo Ấn Độ.

Lenovo của Trung Quốc đã dẫn đầu thị trường máy tính bảng của Ấn Độ trong quý 2 (Q2) năm 2019, ngay cả khi thị trường máy tính bảng chứng kiến mức giảm 20% trong quý này so với cùng kỳ năm trước, một báo cáo mới của CyberMedia Research (CMR) cho biết vào thứ Tư.

Theo “Đánh giá báo cáo thị trường máy tính bảng trong quý 2 năm 2019” của CMR, bảng xếp hạng máy tính bảng trong quý 2 do Lenovo thống trị, tiếp theo là Samsung và iBall.

“Thị trường máy tính bảng tiếp tục giảm, hầu như không có bất kỳ xu hướng thay thế hoặc nâng cấp đáng chú ý nào. Số lượng người dùng mới bổ sung cũng rất ít do không có bất kỳ tính năng xác định cụ thể nào. Lenovo tiếp tục dẫn đầu trong quý nhờ vào sự thể hiện mạnh mẽ của các mẫu máy tính bảng phổ biến,” Kanika Jain, Giám đốc Nghiên cứu Thiết bị Khách hàng, Industry Intelligence Group (IIG), CMR, cho biết trong một tuyên bố.

Mặc dù không có đợt ra mắt mới nào trong quý này, nhưng các lô hàng máy tính bảng của Lenovo đã tăng trưởng nhờ dòng Lenovo Tab 4 10 chiếm 43% lô hàng của thương hiệu.

Samsung Galaxy Tab A 10.1 2019, với mức giá khởi điểm là 14.999, có khả năng góp phần làm tăng thị phần của Samsung trong dải giá 10.000 20.000.

Đọc thêm:  Bạn có thể kiếm tiền trên Twitter ngay cả khi bạn không nổi tiếng

Dòng iPad Air và iPad Mini mới ra mắt đã giúp Apple cải thiện thị phần của mình thêm 5% so với quý trước. Các lô hàng Lava cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong Q2.

“Thật thú vị, 56% số lần ra mắt mới trong nửa đầu năm 2019 là thiết bị LTE. Với một số máy tính bảng mới được ra mắt, Lenovo sẽ đặt mục tiêu củng cố vị trí dẫn đầu của mình. Thị trường máy tính bảng nói chung cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng vào cuối mùa lễ hội , báo hiệu một xu hướng tích cực không chỉ cho thị trường B2B mà còn cho phân khúc bán lẻ,” Menka Kumari, Nhà phân tích-IIG, CMR cho biết.

Nửa đầu năm 2019 (6 tháng đầu năm) giảm 18% so với nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên, thị phần của máy tính bảng 4G sẽ có khả năng đạt mức tăng trưởng lành mạnh 11% trong năm 2019, so với một năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *