Lee của Samsung nhìn xa hơn thập kỷ tới với 6G, chip hệ thống

Lee là nhà lãnh đạo trên thực tế của công ty.

Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung Jay Y. Lee cho biết công ty sẽ theo đuổi đầu tư vào các doanh nghiệp trong tương lai bao gồm mạng di động thế hệ thứ sáu và chất bán dẫn hệ thống khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc phải đối mặt với môi trường kinh doanh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng đã gây áp lực lên lợi nhuận.

Lee, nhà lãnh đạo thực tế của công ty, tuần trước đã tổ chức các cuộc thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung về khả năng hợp tác với các công ty nền tảng trên mạng di động 6G, công nghệ chuỗi khối và trí tuệ nhân tạo, Samsung cho biết trong một tuyên bố gửi qua email vào Chủ nhật.

Đây là lần đầu tiên Lee thảo luận công khai về tiềm năng của công nghệ 6G, khi Samsung và các đối thủ bao gồm Apple Inc. và Huawei Technologies Co. chạy đua thương mại hóa các dịch vụ dựa trên mạng 5G, được ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 4.

"Chúng ta nên thử thách bản thân bằng một giải pháp để tạo ra những nền tảng mới, vượt ra ngoài phạm vi bảo vệ những thành tựu trong quá khứ của chúng ta", Lee nói trong tuyên bố.

Ngoài hướng dẫn về kế hoạch đầu tư cho chất bán dẫn hệ thống của mình, các giám đốc điều hành cũng xem xét các kế hoạch ứng phó với rủi ro cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung và thảo luận về những thách thức do thay đổi cấu trúc trong ngành công nghệ gây ra, theo tuyên bố.

Đọc thêm:  Facebook có thể đã trả quá nhiều tiền trong việc giải quyết quyền riêng tư dữ liệu, theo hồ sơ tòa án

Tuyên bố của Samsung không đề cập cụ thể đến căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc hay lệnh cấm đối thủ Huawei, hai vấn đề ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế toàn cầu và chuỗi cung ứng phức tạp cho các nhà sản xuất.

XEM: Samsung ra mắt S10, S10+ với tùy chọn bộ nhớ 1TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *