KYC hiện bắt buộc đối với Paytm, ví di động: Đây là cách cập nhật trực tuyến

Ứng dụng thanh toán có sẵn trên iOS

Hạn chót của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) để cập nhật chi tiết KYC (Biết khách hàng của bạn) cho ví di động đã kết thúc vào ngày 28 tháng 2. Paytm và những người dùng ví di động khác không thể cập nhật KYC của họ sẽ không thể thêm tiền vào ví trả trước của họ và gửi tiền cho người khác.

Nếu bạn vẫn chưa cập nhật chi tiết KYC trên ví di động của mình, đây là hướng dẫn từng bước dễ dàng cho quy trình. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình cập nhật eKYC trên Paytm. Một quy trình tương tự cũng sẽ được thực hiện trên các ví di động khác.

Cách cập nhật chi tiết eKYC trên Paytm

Tùy chọn KYC có sẵn trên biểu ngữ trên cùng của trang chủ của ứng dụng. Trang đầu tiên sẽ nhắc bạn nhập thông tin chi tiết về Aadhaar bao gồm tên và số gồm 13 chữ số của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các tài liệu khác để xác minh như Hộ chiếu, ID cử tri, giấy phép lái xe và thẻ việc làm NREGA.

Sau khi nhập các chi tiết cần thiết của bạn (Sử dụng Aadhaar làm ví dụ), bạn sẽ cần nhập OTP (mật khẩu dùng một lần) nhận được trên số điện thoại di động đã đăng ký của mình.

Sau đó, bạn sẽ thấy thẻ Aadhaar của mình được hiển thị để xác nhận.

Đọc thêm:  NASA sẽ làm điều NÀY nếu một tiểu hành tinh sắp va vào Trái đất

Bạn sẽ cần cung cấp các chi tiết bổ sung để đăng ký hoàn chỉnh như tên của cha mẹ bạn, tình trạng hôn nhân và cả số PAN của bạn.

Để xác minh lần cuối, có hai bước có thể được thực hiện. Một là thông qua BHIM UPI và một là thông qua xác minh trực tiếp.

Bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng hỗ trợ UPI của mình với BHIM UPI trên Paytm. Lưu ý rằng tài khoản ngân hàng của bạn phải có cùng số điện thoại di động đã đăng ký.

Vì vậy, điều gì xảy ra với số dư ví của bạn?

Việc không cập nhật chi tiết KYC của bạn sẽ ngăn bạn sử dụng các dịch vụ ví di động cơ bản. Trên Paytm, nếu bạn thử nạp tiền hoặc thanh toán cho ai đó từ số dư trong ví của mình, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên để cập nhật chi tiết KYC. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn có số dư trong ví, bạn sẽ không thể sử dụng nó. Tuy nhiên, số dư trong ví của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

lựa chọn thay thế

Một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất vào lúc này là nền tảng UPI. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm Thanh toán WhatsApp dựa trên UPI, Google Tez và BHIM UPI. Ngoài ra, hầu hết các ngân hàng đã tích hợp dịch vụ UPI trong các ứng dụng chính của họ.

Đọc thêm:  CES 2020: Hyundai sẽ sản xuất ô tô bay cho dịch vụ taxi hàng không Uber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *