Kiosk lấy hàng thứ hai của Amazon Ấn Độ đến ga đường sắt Sealdah của Kolkata

Sau khi thí điểm thành công ở Mumbai, Amazon Ấn Độ hôm thứ Năm đã thông báo mở rộng các điểm đón đến Kolkata, với việc ra mắt một ki-ốt tại nhà ga Sealdah, nơi sẽ hoạt động như một điểm đón thuận tiện và dễ dàng cho khách hàng.

Ki-ốt đón khách hợp tác với Đường sắt phía Đông. Vào năm 2019, công ty đã hợp tác với Đường sắt Ấn Độ để ra mắt các ki-ốt nhận hàng tại bốn nhà ga ở Mumbai.

Prakash Rochlani, Giám đốc, Amazon Logistics, Amazon Ấn Độ cho biết: "Những bài học từ các ki-ốt nhận hàng của chúng tôi trên khắp Mumbai đã giúp chúng tôi xây dựng mối quan hệ đối tác với Đường sắt phía Đông để cung cấp một tùy chọn nhận hàng khác cho khách hàng ở Kolkata".

Cũng đọc: Giảm giá 'Grand Gaming Days' của Amazon: Ưu đãi hàng đầu, giảm giá và giảm giá cho máy tính xách tay

Với lượng khách hàng hàng ngày lên tới hàng triệu người, nhà ga Sealdah sẽ giúp khách hàng của Amazon trong khu vực nhận các gói hàng của họ khi đi làm, về nhà hoặc thậm chí là đi nghỉ.

Khách hàng có thể chọn điểm này làm địa điểm nhận hàng trên trang thanh toán của đơn đặt hàng khi mua sắm trên Amazon.in, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Nikhil Kumar Chakraborty, CPRO, Đường sắt phía Đông cho biết: "Việc ra mắt ki-ốt nhận hàng của Amazon tại khu vực không bán vé tại Ga Sealdah giúp khách hàng nhận đơn hàng nhanh chóng và dễ dàng".

Đọc thêm:  Spotify bắt đầu hiển thị video với podcast trong ứng dụng, cho biết tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *