JioGigaFiber: Reliance Jio có vẻ sẽ phá vỡ bối cảnh viễn thông của Ấn Độ, một lần nữa

Sau khi làm rung chuyển thị trường điện thoại di động, Jio đặt mục tiêu tái tạo điều tương tự với dịch vụ băng thông rộng dựa trên mạng cáp quang mới ở Ấn Độ.

Gần hai năm sau khi triển khai các dịch vụ di động, Reliance Jio hiện đang chuẩn bị mang đến một sự đột phá khác trong ngành viễn thông. Công ty đang đặt cược lớn vào phân khúc băng thông rộng cố định dựa trên sợi quang hiện đang bị chi phối bởi BSNL, Bharti Airtel cùng với những người chơi nhỏ hơn khác. Jio hôm thứ Năm đã công bố ra mắt dịch vụ băng thông rộng JioGigaFiber ở Ấn Độ.

“Vào ngày 30 tháng 4 năm 2018, năm nhà cung cấp Dịch vụ Băng thông rộng Có dây hàng đầu là BSNL (9,24 triệu), Bharti Airtel (2,19 triệu), Atria Convergence Technologies (1,31 triệu), MTNL (0,86 triệu) và Hathway Cable & Datacom (0,79 triệu ),”, theo dữ liệu TRAI mới nhất.

“Theo báo cáo nhận được từ 270 nhà khai thác so với 262 nhà khai thác trong tháng trước, số lượng thuê bao băng rộng đã tăng từ 412,6 triệu vào cuối ngày 18 tháng 3 lên 419,79 triệu vào cuối ngày 18 tháng 4 với tốc độ tăng hàng tháng là 1,74 %,” theo dữ liệu bao gồm người dùng điện thoại di động, có dây (điện thoại và dongle) và thuê bao không dây cố định (Wi-Fi, Wi-Max, Point-to-Point Radio và VSAT).

Reliance Jio chỉ ra rằng Ấn Độ xếp hạng rất thấp về xếp hạng toàn cầu đối với băng thông rộng cố định.

“Chúng tôi hiện đang chạy thử nghiệm beta tại hàng chục nghìn hộ gia đình. Trong khi Ấn Độ đã vươn lên vị trí dẫn đầu toàn cầu trong không gian băng thông rộng di động… chúng tôi vẫn tụt hậu đáng kể trong băng thông rộng cố định. Ấn Độ được xếp hạng khá thấp ở vị trí thứ 134 trong bảng xếp hạng Mukesh Ambani cho biết tại cuộc họp thường niên của công ty.

Đọc thêm:  Video thực tế bị rò rỉ của Samsung Galaxy S20 FE mang đến cái nhìn cận cảnh hơn về điện thoại sắp ra mắt

Mạng tốc độ cao
Một trong những lợi thế được biết đến của mạng cáp quang là khả năng kết nối internet tốc độ cao. Chẳng hạn, Airtel cung cấp dữ liệu băng thông rộng tốc độ cao V-Fiber cho người dùng với tốc độ tối đa lên tới 300Mbps. Spectra cung cấp tốc độ lên tới 1Gbps ở các khu vực được chọn. Tuy nhiên, Jio đang hứa hẹn tốc độ dữ liệu lên tới 1Gbps và sẽ tiếp cận một khu vực rộng lớn hơn, với hơn 1.000 thành phố khi ra mắt.

“Bắt đầu từ Ngày Độc lập này, ngày 15 tháng 8, bạn có thể bắt đầu đăng ký sở thích của mình đối với JioGigaFiber thông qua cả MyJio và Jio.com. Chúng tôi sẽ ưu tiên triển khai JioGigaFiber cho những địa phương mà chúng tôi nhận được số lượng đăng ký cao nhất. JIOGigaFIBER sẽ là lĩnh vực xanh lớn nhất triển khai băng thông rộng cố định ở mọi nơi trên thế giới, với việc triển khai diễn ra đồng thời ở 1.100 thành phố của Ấn Độ,” Ambani nói.

“Tại Jio, chúng tôi quyết tâm đưa Ấn Độ trở thành một trong 5 quốc gia hàng đầu về kết nối băng thông rộng, cả về tính di động cũng như kết nối hữu tuyến dựa trên cáp quang. Chúng tôi đã xây dựng các mạng bằng chứng trong tương lai và sẽ tiếp tục cung cấp các công nghệ tiên tiến nhất cho chúng tôi khách hàng trong nhiều thập kỷ tới,” ông nói thêm. CŨNG ĐỌC: Reliance JioPhone 2 vs JioPhone: Có gì mới

Đọc thêm:  Twitter trở nên giống Instagram Stories hơn! Đây là những gì bạn có thể đính kèm trong các tweet trong tương lai

nhà thông minh
Với mạng JioGigaFiber mới của mình, Reliance Jio cũng đang xem xét xây dựng một hệ sinh thái cho IoT tốc độ cao và dân chủ hóa các công nghệ tương lai khác như Thực tế ảo. Reliance Jio tuyên bố mạng mới của họ có thể xử lý truyền phát độ nét cao bao gồm nội dung 360 độ ở độ phân giải lên tới 4K, hội nghị truyền hình, trợ lý ảo kích hoạt bằng giọng nói, VR và các giải pháp nhà thông minh liên quan khác.

Công ty có kế hoạch tung ra một loạt các phụ kiện mới, chẳng hạn như cảm biến rò rỉ gas, còi báo động, camera quan sát và cảm biến khói để tận dụng các dịch vụ băng thông rộng của Jio.

sự gián đoạn
Theo các chuyên gia trong ngành, các dịch vụ băng thông rộng mới của Jio được thiết lập để hồi sinh mối quan tâm đến phân khúc băng thông rộng khi các công ty đương nhiệm tìm cách khai thác người tiêu dùng không dây.

“Sau khi phá vỡ thị trường viễn thông di động, JioGigaFiber sẽ làm rung chuyển FTTH gia đình bằng các dịch vụ OTT và STB mạnh mẽ. Vì Jio là một công ty mới và có một hệ sinh thái hoàn chỉnh cung cấp nhiều dịch vụ như Jio y tế/giáo dục, Jio TV, phát trực tuyến 3D VR và nhà thông minh phụ kiện, nó sẽ có lợi thế hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng hiện tại. Ngoài ra, JioGigaFiber sẽ dựa trên sợi quang. Vì vậy, nó sẽ cung cấp các dịch vụ băng thông rộng chất lượng cao và nhanh hơn mà hiện rất ít người chơi đang cung cấp hoặc đang trong quá trình nâng cấp lên cáp quang- dựa trên mạng,” Parv Sharma, một nhà phân tích tại Counterpoint Research cho biết.

Đọc thêm:  Cập nhật mới nhất của WhatsApp: Tính năng vẽ nguệch ngoạc tích hợp nhãn dán, tìm kiếm biểu tượng cảm xúc

Trả lời về dịch vụ băng thông rộng mới của Jio, Rajan S Mathews, DG, COAI cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng JioGigaFiber sẽ là nhân tố thay đổi cuộc chơi và cách mạng hóa lĩnh vực CNTT-TT cũng như thúc đẩy tầm nhìn Ấn Độ Kỹ thuật số. Chúng tôi kỳ vọng sáng kiến này sẽ chuyển đổi các lĩnh vực liên quan như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nông nghiệp bên cạnh ngành bán lẻ. Việc tập trung vào nông nghiệp, y tế và giáo dục là nhu cầu hiện tại và sẽ giúp chuẩn bị mạng lưới cho các dịch vụ và trường hợp sử dụng được dự đoán trong 5G, đây là vấn đề có tầm quan trọng cao đối với Chính phủ. Do đó, các dịch vụ của Jio sẽ chạm đến mọi khía cạnh của cuộc sống con người và sẽ mang lại lợi ích của kết nối tốc độ cao cho công chúng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *