Jack Dorsey giải thích lý do tại sao Twitter trì hoãn hành động chống lại nhà lý thuyết âm mưu Alex Jones

Giám đốc điều hành Jack Dorsey cho biết Twitter cần nhiều nguồn lực hơn để ban hành các quy tắc nhằm giải quyết các luận điệu chính trị nóng bỏng trên nền tảng của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào Chủ nhật, Dorsey cho biết Twitter đã không có hành động chống lại nhà lý thuyết âm mưu và người dẫn chương trình phát thanh của Hoa Kỳ Alex Jones cho đến khi có báo cáo chỉ ra rằng anh ta đã vi phạm chính sách của Twitter.

“Khi chúng tôi nhận được báo cáo, chúng tôi sẽ hành động,” Dorsey nói. Sau khi vấp phải sự phản đối trên nền tảng của mình, Twitter tuần trước đã tạm thời cấm tài khoản của Jones.

Các hạn chế đã được lên kế hoạch kéo dài bảy ngày, trong đó Jones có thể duyệt các bài đăng trên Twitter nhưng không thể tweet. Jones bị đình chỉ khỏi Twitter dự kiến sẽ dỡ bỏ vào thứ ba.

Trước đó, một cuộc điều tra của CNN đã phát hiện ra rằng các tài khoản mạng xã hội của Jones và tổ chức truyền thông InfoWars của ông đã xuất bản nội dung làm suy thoái các nhóm người trên cơ sở tôn giáo và bản dạng giới của họ. Nó tôn vinh bạo lực và thúc đẩy các thuyết âm mưu.

Twitter đã phản ứng sau khi Apple, Facebook và YouTube xóa nội dung của Jones khỏi nền tảng của họ.

Đọc thêm:  5G là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy

Dorsey nói: "Mọi người có thể nói rằng bạn nên chủ động hơn rất nhiều đối với tất cả nội dung. Và mặc dù chúng tôi có thể làm điều đó nhưng nó chỉ cần rất nhiều tài nguyên". Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tweet về vấn đề này.

"Họ đang đóng cửa ý kiến của nhiều người CỰC HỮU, đồng thời không làm gì được những người khác. Hãy nói to và rõ ràng cho Chính quyền Trump, chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra", Trump viết trên Twitter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *