iPhone XR vs iPhone 11: Apple đặt cược lớn vào model rẻ hơn để hồi sinh

Apple iPhone XR ra mắt vào ngày mai

Apple từ lâu đã phát triển dựa trên giá trị khao khát của điện thoại thông minh. Samsung, OnePlus và nhiều đối thủ Android khác dần bắt kịp điện thoại cao cấp của Apple và cung cấp các tính năng tương tự hoặc tốt hơn với mức giá thấp hơn nhiều. Chẳng mấy chốc, nhận thức về cái gọi là ‘biểu tượng địa vị’ đã thay đổi thành các thiết bị ‘đắt tiền’, sau đó ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Apple tại các thị trường trọng điểm như Ấn Độ. Năm ngoái, Apple đã cố gắng khắc phục điều này bằng một model rẻ hơn, có tên iPhone XR.

Apple iPhone XR đi kèm với bộ thông số kỹ thuật gần như giống với các Mẫu iPhone XS và iPhone XS cao cấp ngoại trừ một số thay đổi nhỏ. IPhone XR rẻ hơn có màn hình LCD và có một camera phía sau, so với màn hình OLED và camera kép phía sau trên iPhone XS và iPhone XS Max. Bất chấp sự đánh đổi lớn, iPhone XR của Apple đã trở thành một cú hích lớn.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook hồi đầu năm tiết lộ công ty đã quay trở lại mức tăng trưởng hai con số ở Ấn Độ. Các nhà phân tích tin rằng sự tăng trưởng hồi sinh của Apple đến từ việc giảm giá mạnh cho iPhone XR. Điện thoại thông minh đã là một phần của tất cả doanh số bán hàng trực tuyến thương mại điện tử lớn. Điện thoại thông minh được bán với giá xấp xỉ 55.000, giảm so với giá gốc là 76.900.

Đọc thêm:  Giọng nói của bạn là mệnh lệnh của tôi

“Tại các thị trường mới nổi, chúng tôi đã quay trở lại tăng trưởng ở Trung Quốc đại lục, tăng trưởng hai con số mạnh mẽ ở Ấn Độ và Brazil, đồng thời chúng tôi lập kỷ lục quý 3 mới ở Thái Lan, Việt Nam và Philippines”, CEO Tim Cook của Apple nói với các nhà đầu tư trong báo cáo thu nhập quý 3 năm 2019 của công ty gọi vào tháng Bảy.

Nghiên cứu thị trường mới nhất của IHS cũng xác nhận thành công vang dội của iPhone XR của Apple. Theo báo cáo, iPhone XR là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên toàn thế giới với thị phần xuất xưởng là 26,9 triệu chiếc trong nửa đầu năm 2019. Theo sau iPhone XR của Apple là các điện thoại thông minh tầm trung và bình dân của Samsung, Galaxy A10 và Galaxy A50. Báo cáo cũng tiết lộ những chiếc điện thoại đắt tiền hơn, hiện có giá từ 1.000 đô la trở lên, không hoạt động tốt về mặt thương mại.

Apple hiện sẽ ra mắt người kế nhiệm iPhone XR tại sự kiện ngày 10 tháng 9. Điện thoại thông minh sẽ đi kèm với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. iPhone 11 hay còn gọi là iPhone XR 2 của Apple sẽ tiếp tục đi kèm với màn hình LCD cùng với các nâng cấp thông số kỹ thuật gia tăng. Điện thoại cũng sẽ đi kèm với một thiết lập camera cải tiến bao gồm camera kép phía sau có hỗ trợ zoom quang học.

Đọc thêm:  Ngày Công nghệ Quốc gia: 5 công ty công nghệ giúp cuộc sống trực tuyến của người tiêu dùng dễ dàng hơn

Một trong những điểm đáng chú ý nhất từ những tin đồn gần đây về iPhone 11 của Apple là điện thoại thông minh mới sẽ không có giá cao hơn giá ra mắt của thế hệ hiện tại. Apple iPhone 11 hay còn gọi là iPhone XR2 sẽ có giá khoảng 749 USD (khoảng 53.700) – giống như giá ra mắt của iPhone XR.

Thành công của iPhone XR cũng mở đường cho một mẫu iPhone SE rẻ hơn khai thác phân khúc thấp hơn của thị trường cao cấp, hiện đang bị thống trị bởi OnePlus. Theo các báo cáo, iPhone SE 2 sẽ đi kèm với kích thước màn hình và thiết kế tổng thể nhỏ gọn giống như iPhone 8. Được cho là sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2020, Apple iPhone SE 2 có thể ra mắt với mức giá 0 (khoảng 45.000), khiến nó có giá gần bằng một nửa so với Apple iPhone XS Max.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *