iPhone 12: Apple không thấy ăng-ten 5G của Qualcomm ấn tượng, có thể là phương án dự phòng

Một người đàn ông dùng iPhone của mình chụp ảnh những người dân đang bước vào một cửa hàng Apple.

Apple đã tạo ra các chipset tùy chỉnh của riêng mình cho iPhone và giờ họ đang lên kế hoạch tạo ăng-ten của riêng mình cho ‘iPhone 12’ được đồn đại. Như trang web Fast Company lưu ý, Apple không chắc chắn về mô-đun ăng-ten sóng QTM 525 milimet do nhà sản xuất chip cung cấp vì nó không phù hợp với cấu hình ‘bóng bẩy’ của iPhone sắp ra mắt mà Apple đang lên kế hoạch tạo ra. Tuy nhiên, Qualcomm vẫn sẽ cung cấp modem Snapdragon X55 5G cho iPhone mới theo báo cáo. Xin lưu ý bạn, đây là những modem 5G tương tự được sử dụng trong điện thoại thông minh Samsung Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra mới ra mắt gần đây.

Ăng-ten của chính Apple sẽ như thế nào, bây giờ chỉ là phỏng đoán. Tuy nhiên, nó vẫn cần phải hợp tác chặt chẽ với Qualcomm vì ăng-ten được cho là sẽ hoạt động với Snapdragon X55. Nhưng Apple vẫn chưa loại trừ việc cung cấp ăng-ten của Qualcomm khỏi các kế hoạch. Nó cũng đang làm việc trên đó và có thể mặc định là tùy chọn đó vào cuối năm nay. Tuy nhiên, điều này được cho là làm cho iPhone dày hơn một chút so với hiện tại. Và như Qualcomm đã nói trong bài đăng trên blog của mình, mô-đun ăng-ten QTM525 5G mmWave của họ được thiết kế để hoạt động trên các thiết bị cầm tay mỏng hơn độ dày 8 mm.

Đọc thêm:  Ngày tri ân AI: 5 khoảnh khắc quan trọng liên quan đến AI trong năm 2023

Cũng đọc: Bộ xử lý di động mới của Qualcomm sử dụng NavIC thay thế GPS của ISRO

Nếu Apple đang sản xuất ăng-ten của riêng mình, thì đây sẽ không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy hãng mang ăng-ten của riêng mình kể từ iPhone 4. Tuy nhiên, nó không phải là tốt nhất trong phân khúc khi nói đến ăng-ten được yêu cầu cho các thiết bị mmwave 5G.

Như đã đề cập, iPhone 5G có thể sử dụng ăng-ten ‘mảng pha’ có hai phần nhưng hoạt động cùng nhau để tạo thành một chùm tín hiệu vô tuyến duy nhất. Và cả hai bộ phận đến từ hai công ty khác nhau sẽ để lại rất ít lỗi. Nhưng nếu chỉ có điều gì đó không ổn, Apple luôn có thể rơi vào giải pháp chip + ăng-ten 5G của Qualcomm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *