Internet toàn cầu có thể ngừng hoạt động trong 48 giờ tới

Người dùng Internet trên toàn cầu có thể gặp sự cố mạng trên diện rộng do các máy chủ miền chính dự kiến sẽ được bảo trì định kỳ trong 48 giờ tới.

Russia Today báo cáo rằng người dùng internet toàn cầu có thể gặp lỗi kết nối mạng vì các máy chủ tên miền chính và cơ sở hạ tầng mạng liên quan của nó sẽ ngừng hoạt động trong một thời gian.

Tập đoàn Internet cấp số và tên (ICANN) sẽ tiến hành công việc bảo trì trong khoảng thời gian này bằng cách thay đổi khóa mật mã giúp bảo vệ sổ địa chỉ của internet hoặc Hệ thống tên miền (DNS). ICANN cho biết điều này là cần thiết để chống lại các vụ tấn công mạng đang gia tăng.

Trong một tuyên bố, Cơ quan quản lý truyền thông (CRA) cho biết việc tắt internet toàn cầu là cần thiết để đảm bảo DNS an toàn, ổn định và linh hoạt. "Để làm rõ hơn, một số người dùng internet có thể bị ảnh hưởng nếu nhà điều hành mạng hoặc Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của họ chưa chuẩn bị cho sự thay đổi này. Tuy nhiên, tác động này có thể tránh được bằng cách bật các tiện ích mở rộng bảo mật hệ thống thích hợp", nó nói thêm.

Người dùng Internet có thể gặp khó khăn khi truy cập các trang web hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong 48 giờ tới. Ngoài ra, người dùng có thể gặp bất tiện khi truy cập mạng toàn cầu nếu họ sử dụng một ISP lỗi thời.

Đọc thêm:  Tin tức không gian: Bí ẩn gội đầu đã được giải quyết! Nữ phi hành gia NASA này cho thấy cách làm đúng

(Câu chuyện này đã được xuất bản từ nguồn cấp dữ liệu của cơ quan điện tử mà không sửa đổi văn bản. Chỉ có tiêu đề đã được thay đổi.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *