Intel yêu cầu khách hàng ngừng cài đặt các bản vá bảo mật cho lỗi chip, trích dẫn lỗ hổng

Các bản vá bảo mật của Intel khiến máy tính khởi động lại thường xuyên hơn bình thường

Intel Corp cho biết hôm thứ Hai rằng các bản vá mà họ phát hành để giải quyết hai lỗ hổng bảo mật cao trong chip của họ bị lỗi, khuyến cáo khách hàng, nhà sản xuất máy tính và nhà cung cấp dịch vụ đám mây ngừng cài đặt chúng.

Phó chủ tịch điều hành Intel Navin Shenoy đã tiết lộ vấn đề này trong một tuyên bố trên trang web của nhà sản xuất chip, nói rằng các bản vá được phát hành sau nhiều tháng phát triển đã khiến máy tính khởi động lại thường xuyên hơn bình thường và các hành vi “không thể đoán trước” khác.

“Tôi xin lỗi vì bất kỳ sự gián đoạn nào mà sự thay đổi hướng dẫn này có thể gây ra,” Shenoy nói. “Tôi đảm bảo với bạn rằng chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo rằng chúng tôi đang giải quyết những vấn đề này.”

Vấn đề về các bản vá bị lỗi khác với khiếu nại của khách hàng trong nhiều tuần rằng các bản vá làm chậm hiệu suất máy tính. Intel đã nói rằng một người dùng PC gia đình và doanh nghiệp thông thường sẽ không thấy tình trạng chậm lại đáng kể.

Nhà phân tích Mario Morales của IDC cho biết việc Intel không cung cấp bản vá có thể sử dụng được có thể khiến các doanh nghiệp hoãn mua máy tính mới.

Đọc thêm:  Cảnh báo ứng dụng SBI! Thông báo quan trọng từ Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ

Intel “vẫn đang cố gắng giải quyết những gì đang thực sự xảy ra. Họ vẫn chưa giải quyết được vấn đề,” ông nói.

Intel đã yêu cầu các nhà cung cấp công nghệ bắt đầu thử nghiệm phiên bản mới của các bản vá mà hãng đã bắt đầu phân phối vào thứ Bảy.

Cảnh báo được đưa ra gần ba tuần sau khi Intel xác nhận vào ngày 3 tháng 1 rằng chip của họ bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng được gọi là Spectre và Meltdown, khiến dữ liệu trên các máy tính bị ảnh hưởng dễ bị gián điệp.

Meltdown dành riêng cho chip của Intel, cũng như chip của SoftBank Group Corp’s ARM Holdings. Bóng ma ảnh hưởng đến gần như mọi thiết bị máy tính hiện đại, bao gồm cả những thiết bị có chip của Intel, ARM và Advanced Micro Devices Inc.

Các vấn đề với các bản vá ngày càng gia tăng kể từ khi Intel vào ngày 11 tháng 1 cho biết chúng gây ra tỷ lệ khởi động lại cao hơn trong các chip cũ hơn và sau đó vào tuần trước, vấn đề đã ảnh hưởng đến các bộ xử lý mới hơn.

Tạp chí Phố Wall lần đầu tiên đưa tin Intel yêu cầu khách hàng ngừng sử dụng các bản vá lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *