Intel tại CES 2019: chip Ice Lake dựa trên 10nm, dự án Athena, Core thế hệ thứ 9, v.v.

Phó chủ tịch điều hành Intel và Tổng giám đốc Nhóm trung tâm dữ liệu Navin Shenoy hiển thị chip Cascade Lake trong một sự kiện báo chí của Intel cho CES 2019 tại Trung tâm Hội nghị Mandalay Bay vào ngày 7 tháng 1 năm 2019 ở Las Vegas, Nevada

Sau AMD và Nvidia, Intel đã đưa ra một số thông báo quan trọng tại hội nghị công nghệ quốc tế (CES 2019) ở Las Vegas. Gã khổng lồ chipset đã mở rộng danh mục đầu tư của mình trong không gian PC di động cũng như các công nghệ mới nổi như 5G và Trí tuệ nhân tạo.

dự án Athena
Dự án Athena của Intel tập trung vào các máy tính xách tay tiên tiến sẽ hỗ trợ 5G và AI. Nền tảng mới cũng mở đường cho những chiếc máy tính xách tay kiểu dáng đẹp hơn với thời lượng pin kéo dài. Hỗ trợ AI đảm bảo chip chủ động hỗ trợ, lọc, điều chỉnh và tối ưu hóa hệ thống bên trong. Các chip dựa trên Project Athena cũng được hứa hẹn mang lại hiệu suất và khả năng phản hồi nhanh hơn.

Những chiếc máy tính xách tay đầu tiên dựa trên nền tảng Project Athena của Intel sẽ được phát hành vào quý hai năm nay. Các đối tác Athena của Intel bao gồm Acer, Asus, Dell, Google, HP, Lenovo, Microsoft và Samsung trong số những đối tác khác.

“Dựa trên nghiên cứu sâu rộng để hiểu cách mọi người sử dụng thiết bị của họ và những thách thức mà họ gặp phải, thông số kỹ thuật hàng năm kết hợp các lĩnh vực đổi mới chính để cung cấp máy tính xách tay được chế tạo có mục đích giúp mọi người tập trung, thích ứng với các vai trò trong cuộc sống và luôn sẵn sàng,” cho biết công ty trên trang web của mình.

Đọc thêm:  Xiaomi Mi Play với màn hình giọt nước sẽ ra mắt hôm nay: Thông số kỹ thuật, tính năng

CŨNG ĐỌC: Top máy tính xách tay mới ra mắt tại CES 2019

chip hồ băng
Nền tảng PC di động mới dựa trên quy trình 10nm và được tích hợp với vi kiến trúc Sunny Cove của công ty. Cùng với việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo, chip Intel Ice Lake sẽ được hỗ trợ bởi đồ họa Gen11. Các thiết bị dựa trên Ice Lake sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay.

 

Máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 9
Tại CES 2019, Intel đã công bố những bổ sung mới cho chip máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 9, lần đầu tiên ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Dòng chip mới bao gồm bộ xử lý Core i9-9900K mà Intel mô tả là bộ xử lý chơi game tốt nhất.

Theo Intel, các chip cải tiến cung cấp nhiều tùy chọn hơn để “đáp ứng nhiều nhu cầu của người tiêu dùng từ người dùng thông thường đến chuyên gia, game thủ và những người sáng tạo nội dung nghiêm túc.”

Các thiết bị dựa trên bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 9 mới sẽ có sẵn từ năm nay.

Bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng
Intel cho biết họ đã bắt đầu xuất xưởng bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ tiếp theo, còn được gọi là bộ xử lý Cascade Lake. Con chip mới đi kèm với bộ nhớ liên tục Intel Optane DC và Intel DL Boost được sử dụng để khai thác các khả năng của AI.

Đọc thêm:  NASA cảnh báo về những cơn bão mặt trời kinh hoàng! Trái đất sẽ bị ảnh hưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *