Intel sẽ là nhà cung cấp chip độc quyền cho iPhone 2018 của Apple: Báo cáo

Apple đã chia sẻ đơn đặt hàng chip băng tần cơ sở cho iPhone 7 giữa Qualcomm và Intel

Khi hành động pháp lý giữa Apple và Qualcomm tăng cường với hàng tỷ đô la bị đe dọa, một báo cáo hôm thứ Hai tuyên bố rằng nhà sản xuất iPhone sẽ sử dụng chip băng tần cơ bản của Intel cho các thiết bị của họ vào năm 2018.

Theo tập đoàn kinh doanh KGI Securities của Đài Loan, Apple đã chia sẻ các đơn đặt hàng chip băng tần cơ sở cho iPhone 7 với Qualcomm và Intel. Đối với các thiết bị năm 2018, công ty sẽ dựa vào Intel với tư cách là nhà cung cấp độc quyền, nói rằng họ có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của công ty có trụ sở tại Cupertino và đưa ra mức giá cạnh tranh hơn.

Tuy nhiên, Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của KGI Securities, không loại trừ khả năng Qualcomm quay trở lại chuỗi cung ứng “có lẽ là nhượng bộ trong vụ kiện bằng sáng chế”.

Cũng có rủi ro là Intel có thể không sẵn sàng cho mạng 5G nhanh như Qualcomm, điều này cũng có thể buộc Apple phải ra tay.

Một báo cáo trên 9to5mac cho biết chip của Intel sẽ hỗ trợ hai SIM và chế độ chờ kép. Tuy nhiên, không có tuyên bố trực tiếp nào về việc Apple sẽ sản xuất một mẫu iPhone có hai khe cắm SIM vật lý.

Vào tháng 11 năm 2017, KGI đã báo cáo rằng Apple sẽ cải thiện đáng kể tốc độ truyền LTE bằng cách hỗ trợ chipset 4×4 MIMO.

Đọc thêm:  Công nghệ thú vị nhất trong iPad mới của Apple: LiDAR là gì và nó hoạt động như thế nào?

Vào thời điểm đó, Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ giao khoảng 30% đơn đặt hàng cho Qualcomm vì các điểm chuẩn cho thấy các thiết bị sử dụng chipset băng tần cơ sở của Qualcomm hoạt động tốt hơn so với thiết bị sử dụng phần cứng của Intel.

Ngay sau báo cáo này, Qualcomm đã đệ trình ba đơn khiếu nại mới chống lại Apple lên tòa án Hoa Kỳ, cáo buộc nhà sản xuất iPhone vi phạm 16 bằng sáng chế khác nhau, bao gồm cả iPhone X “siêu cao cấp”.

Các vụ kiện được đệ trình lên Tòa án quận San Diego cáo buộc rằng Apple đã vi phạm bằng sáng chế “liên quan đến các công nghệ tăng băng thông trong điện thoại, tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng ảnh từ camera kép phía sau, cùng những thứ khác”.

Một số bằng sáng chế của Qualcomm đã được cấp từ năm 2015 đến 2017.

Apple cũng đã kiện lại Qualcomm, cáo buộc hãng này vi phạm 8 bằng sáng chế của Apple về kỹ thuật quản lý năng lượng trong điện thoại thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *