Intel, Huawei đạt được khả năng tương tác 5G NR đầu tiên trên thế giới

Đạt được khả năng tương tác 5G NR đầu tiên trên thế giới

Deutsche Telekom (DT), Intel và Huawei hôm thứ Tư đã công bố đạt được thử nghiệm phát triển và khả năng tương tác 5G (IODT) đầu tiên trên thế giới với một trạm cơ sở thương mại.

Thử nghiệm, dựa trên trạm cơ sở thương mại 5G của Huawei và Nền tảng thử nghiệm di động 5G NR (MTP) thế hệ thứ ba của Intel, là một bước quan trọng hướng tới việc ra mắt thương mại đầy đủ các giải pháp của Huawei và Intel hỗ trợ hàng triệu thiết bị vào năm 2019.

“Khi tiêu chuẩn tiếp tục được cập nhật, Huawei sẽ tiếp tục hợp tác với tất cả các bên để đẩy mạnh thử nghiệm khả năng tương tác và thúc đẩy quá trình trưởng thành của ngành 5G,” Yang Chaobin, Chủ tịch dòng sản phẩm 5G của Huawei, cho biết.

Deutsche Telekom và Huawei bắt đầu hợp tác nghiên cứu mạng 5G vào năm 2015.

Sử dụng trạm gốc NR thương mại của Huawei và Nền tảng thử nghiệm di động 5G NR của Intel, các công ty đã cùng nhau xác minh các nguyên tắc cơ bản của tiêu chuẩn “5G 3GPP NR” mới — bao gồm các thành phần đồng bộ hóa, mã hóa, cấu trúc khung và số học mới.

Arash Ashouriha, Phó chủ tịch cấp cao về Đổi mới Công nghệ của Deutsche Telekom cho biết: “Thành công trong thử nghiệm của chúng tôi là một bước quan trọng trên con đường dẫn đến sự trưởng thành của hệ sinh thái 5G và thương mại hóa 5G sớm”.

Đọc thêm:  Trang web lời bài hát Genius cáo buộc Google sao chép nội dung của nó

“Intel đã tích cực làm việc với các công ty 5G hàng đầu để tận dụng lợi thế của công nghệ 5G NR toàn diện duy nhất của Intel, đồng thời đẩy nhanh quá trình thử nghiệm và thương mại hóa 5G dựa trên công nghệ 5G NR mới nhất”, Asha Keddy, Phó Chủ tịch Khách hàng và Tổng giám đốc cho biết thêm. Giám đốc Tiêu chuẩn Thế hệ Tiếp theo, Tập đoàn Intel.

Tiêu chuẩn 5G NR đầu tiên đã được hoàn thành thành công vào ngày 21 tháng 12 năm ngoái tại Lisbon.

Ericsson, Qualcomm về khả năng tương tác 5G

Vào tháng 12 năm ngoái, Ericsson cùng với các công ty công nghệ khác bao gồm Qualcomm, AT&T, NTT Docomo, Orange, SK Telecom, Sprint, Telstra và T-Mobile đã trình diễn khả năng tương tác 5G bằng tiêu chuẩn 3GPP.

“Tiêu chuẩn 3GPP mới được phê duyệt cho NSA 5G NR sẽ sử dụng mạng vô tuyến LTE hiện có và mạng lõi gói đã phát triển làm mỏ neo cho quản lý di động và vùng phủ sóng trong khi thêm một nhà cung cấp dịch vụ truy cập vô tuyến 5G NR mới để kích hoạt một số trường hợp sử dụng 5G nhất định bắt đầu từ năm 2019,” Ericsson cho biết trên trang web của mình.

Tiêu chuẩn 3GPP NR cho 5G

Các công ty công nghệ đang tận dụng các tiêu chuẩn do 3GPP (Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3) đặt ra cho 5G. Năm ngoái, cơ quan này đã hoàn thiện các thông số kỹ thuật cho mạng 5G, cho phép các công ty trong ngành chuẩn bị thống nhất cho mạng thế hệ tiếp theo.

Đọc thêm:  Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe từng bước như thế nào

“Các thông số kỹ thuật cấp 2 của 5G giai đoạn 2 bao gồm nguyên tắc và mô hình kiến trúc tổng thể, dịch vụ dữ liệu eMBB, xác thực thuê bao và cấp phép sử dụng dịch vụ, hỗ trợ ứng dụng nói chung, nhưng cũng đặc biệt cho các ứng dụng gần đài phát thanh hơn như với điện toán biên. Hỗ trợ của nó cho IMS bao gồm cũng như các chi tiết cụ thể về dịch vụ khẩn cấp và quy định,” cơ quan công nghiệp cho biết.

(Với đầu vào từ phóng viên HT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *