Intel đào tạo 1,5 vạn sinh viên, nhà phát triển để thúc đẩy hệ sinh thái AI ở Ấn Độ

Gã khổng lồ sản xuất chip Intel hôm thứ Tư cho biết họ đã đào tạo hơn 150.000 nhà phát triển, sinh viên và giáo sư trên 150 tổ chức ở Ấn Độ trong hai năm qua để thúc đẩy hệ sinh thái Trí tuệ nhân tạo (AI) ở nước này.

Prakash Mallya, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành, Nhóm Bán hàng và Tiếp thị, Intel Ấn Độ cho biết: “Tại Intel, chúng tôi được khuyến khích bởi tác động mà AI đang tạo ra, được thúc đẩy bởi cộng đồng các nhà phát triển phong phú của chúng tôi.

“Bên cạnh việc đào tạo 150.000 nhà phát triển, sinh viên và giáo sư, chúng tôi cũng đã đào tạo 50% nhân viên của mình ở các chức năng ở Ấn Độ về các khái niệm cơ bản về AI với mục tiêu là phần lớn nhân viên của chúng tôi sẽ được đào tạo vào cuối năm nay. “Mallya nói.

Intel đã tổ chức sự kiện dành cho nhà phát triển AI toàn cầu hàng đầu của mình, Intel AI DevCamp tại Bengaluru vào thứ Tư.

CŨNG ĐỌC: ‘Trí tuệ nhân tạo có thể thích ứng với mô hình học tập của mỗi học sinh’

“AI đang nhanh chóng trở thành hiện thực cho các doanh nghiệp và đã tìm thấy các ứng dụng trong các ngành công nghiệp. Với việc nhân tài trở thành động lực chính của lợi thế cạnh tranh, Ấn Độ có cơ hội khai thác đội ngũ các nhà toán học, thống kê và lập trình viên hiện có và nuôi dưỡng những tài năng này để tận dụng các kỹ năng của họ cho phân tích và AI,” Mallya nói.

Đọc thêm:  Trung tâm dịch vụ chung ra mắt chatbot WhatsApp để cung cấp tài nguyên và dịch vụ kiến thức kỹ thuật số

Sự kiện Intel AI DevCamp giúp đưa các công cụ AI đến tay các nhà khoa học, nhà phát triển, nhà phân tích và kỹ sư.

Sự kiện này cũng đóng vai trò là nơi giới thiệu sự đổi mới đang được thúc đẩy với sự cộng tác của các nhà lãnh đạo trong ngành.

Năm nay, Wipro đã trình diễn các trường hợp sử dụng do trí tuệ nhân tạo của Intel cung cấp như phân đoạn và chẩn đoán hình ảnh y tế, phát hiện sự bất thường trong đường ống và phát hiện các vết nứt bề mặt trong các tòa nhà cao tầng, cầu và cấu trúc phức tạp.

CŨNG ĐỌC: Các nhà khoa học gốc Ấn Độ phát triển hệ thống AI để phát hiện deepfakes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *