Instagram hiện sẽ hiển thị chấm xanh giống như Facebook khi bạn đang hoạt động

Instagram là một con ong bận rộn với một tính năng mới ra mắt mỗi tuần. Nền tảng chia sẻ ảnh giờ đây sẽ hiển thị một chấm màu xanh lá cây bên cạnh hồ sơ của người dùng để làm nổi bật rằng họ đang hoạt động. Bản cập nhật này đã được Instagram công bố nhưng nó vẫn chưa đến.

Trạng thái hoạt động của Instagram được hiển thị trong hộp thư đến ‘Trực tiếp’ của ứng dụng có thể được tìm thấy bên dưới biểu tượng máy bay giấy. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cuộc hội thoại đơn lẻ và nhóm mà bạn có trên Instagram. Chúng bao gồm các tin nhắn được gửi trực tiếp đến người dùng khác hoặc trả lời câu chuyện của ai đó trên nền tảng.

Trạng thái hoạt động của Instagram lần đầu tiên được triển khai vào đầu năm nay vào tháng Giêng. Trạng thái hoạt động được hiển thị là ‘Hoạt động ngay bây giờ’, ‘Hoạt động 42 phút trước’, ‘Hoạt động 2 giờ trước’ hoặc ‘Hoạt động hôm nay’. Bản cập nhật mới sẽ chỉ cần thêm một dấu chấm màu xanh lá cây bên cạnh tên người dùng và hình ảnh hiển thị. Các thông báo trạng thái sẽ vẫn được hiển thị ngoài dấu chấm màu xanh lá cây. Điều này khá giống với trạng thái đang hoạt động trên Facebook và Messenger.

Giống như mọi tính năng trên Instagram, bạn có thể chọn ẩn hoặc hiển thị trạng thái hoạt động của mình. Trong menu cài đặt, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho trạng thái hoạt động. Tắt nó đi nếu bạn muốn ẩn trạng thái hoạt động của mình với những người theo dõi. Lưu ý rằng nếu bạn tắt trạng thái hoạt động của mình thì bạn sẽ không thể thấy trạng thái tương tự trên những người dùng khác.

Đọc thêm:  Toyota có thể tích hợp công nghệ xe tự lái của Uber

Instagram đã tích cực tung ra các tính năng mới trên nền tảng của mình. Gần đây nhất là phản ứng biểu tượng cảm xúc giống như Facebook cho ‘Câu chuyện’. Người dùng có thể chọn trong số sáu biểu tượng cảm xúc để phản ứng trên các câu chuyện. Danh sách người xem các câu chuyện sẽ hiển thị ai đã phản ứng với biểu tượng cảm xúc nào. Ngoài ra, khi một biểu tượng cảm xúc được chọn, toàn bộ màn hình sẽ tràn ngập biểu tượng cảm xúc đó.

Một số tính năng đáng chú ý khác được nền tảng do Facebook sở hữu công bố là một sản phẩm mới có tên ‘IGTV’. Các câu chuyện trên Instagram cũng có nhiều tính năng mới như thanh trượt biểu tượng cảm xúc, nhãn dán câu hỏi và bản nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *