Instagram dùng AI để phát hiện ảnh, chú thích phản cảm

Instagram hôm thứ Ba đã bổ sung thêm vũ khí để chống bắt nạt trên mạng, sử dụng trí thông minh nhân tạo để quét ảnh để tìm nội dung lạm dụng tại dịch vụ do Facebook sở hữu.

Động thái này được đưa ra sau khi Facebook cũng tăng cường các biện pháp chống quấy rối, sau một cuộc khảo sát cho biết các nạn nhân trẻ tuổi bị lạm dụng trực tuyến cảm thấy các công ty truyền thông xã hội không làm đủ để giải quyết vấn đề.

Giám đốc Instagram Adam Mosseri cho biết trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng để phát hiện các dấu hiệu bắt nạt và sau đó tự động gắn cờ nội dung để nhân viên từ mạng xã hội định hướng hình ảnh xem xét.

“Thay đổi này sẽ giúp chúng tôi xác định và loại bỏ đáng kể những hành vi bắt nạt hơn,” Mosseri cho biết trong một bài đăng trên blog.

“Đây là một bước quan trọng tiếp theo vì nhiều người trải nghiệm hoặc quan sát bắt nạt không báo cáo.”

Việc triển khai công nghệ trên toàn bộ mạng xã hội dự kiến sẽ mất vài tuần.

Theo Mosseri, trong một động thái khác, một bộ lọc cho phép người dùng Instagram phát hiện và ẩn các nhận xét bắt nạt khỏi nguồn cấp dữ liệu hoặc hồ sơ trên Instagram đã được mở rộng cho các nhận xét về video trực tiếp.

Đọc thêm:  Uber cho biết họ sẽ bồi thường cho các tài xế được chẩn đoán nhiễm coronavirus

Với tinh thần truyền cảm hứng cho mọi người đối xử tốt với nhau, Instagram cũng đã thêm hiệu ứng máy ảnh có thể được sử dụng để tô điểm cho hình ảnh bằng trái tim hoặc từ “lòng tốt” bằng nhiều ngôn ngữ.

“Bắt nạt trực tuyến rất phức tạp và chúng tôi biết mình còn nhiều việc phải làm để hạn chế hơn nữa hành vi bắt nạt và lan tỏa lòng tốt trên Instagram,” Mosseri nói.

Tuần trước, Facebook cho biết người dùng của họ sẽ có thể ẩn hoặc xóa các nhóm nhận xét, bao gồm cả phản hồi, thay vì phải xóa từng nhóm một. Mạng cũng bắt đầu cho phép mọi người báo cáo hành vi bắt nạt hoặc quấy rối thay mặt cho bạn bè không muốn tự mình khiếu nại với mạng xã hội.

Phần lớn thanh thiếu niên Hoa Kỳ nói rằng họ từng là nạn nhân của quấy rối hoặc bắt nạt trực tuyến, phổ biến nhất là gọi tên, một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew được tìm thấy vào tháng 9.

Nó nói rằng 59% thanh thiếu niên Hoa Kỳ báo cáo bị lạm dụng trực tuyến và 63% cho biết đó là một vấn đề lớn đối với những người ở độ tuổi của họ.

Cuộc khảo sát cho thấy hầu hết các nạn nhân trẻ tuổi bị quấy rối đều cảm thấy rằng giáo viên, các công ty truyền thông xã hội và các chính trị gia đang làm một công việc tồi tệ hoặc công bằng trong việc giải quyết vấn đề bắt nạt trên mạng – một vấn đề đã thu hút sự chú ý của Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump và Hoàng tử Anh William .

Đọc thêm:  Mark Zuckerberg bảo vệ các kế hoạch tiền điện tử của Facebook trước Quốc hội Hoa Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *