Instagram để thông báo cho bạn khi ai đó chụp ảnh màn hình Câu chuyện của bạn, nhưng đã có cách giải quyết

Instagram sẽ sớm cho bạn biết ai đang theo dõi bạn.

Instagram thuộc sở hữu của Facebook đang thử nghiệm một tính năng rất hữu ích sẽ giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn về quyền riêng tư của họ. Nền tảng chia sẻ ảnh sẽ sớm cảnh báo người dùng khi ai đó đang ghi hoặc chụp ảnh màn hình ‘Câu chuyện’ của họ.

Khi ai đó chụp ảnh màn hình một trong những ‘Câu chuyện’ của bạn, một biểu tượng hình mặt trời sẽ xuất hiện cùng với tên của họ trong phần Chế độ xem câu chuyện, theo The Independent.

Động thái này, được coi là một tin tốt cho những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư, khiến Instagram Stories thậm chí còn phù hợp hơn với Snapchat. Điều đáng chú ý là Snapchat đã cung cấp một tính năng tương tự trên nền tảng của nó.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhưng rất có thể sớm hay muộn sẽ chuyển sang phiên bản cuối cùng của ứng dụng.

‘Câu chuyện’ tự động tự hủy sau 24 giờ, tất nhiên là trừ khi một người quyết định thêm chúng vào phần ‘Câu chuyện nổi bật’ trên hồ sơ của họ. Tuy nhiên, chức năng chụp màn hình và ghi màn hình về cơ bản cho phép một người tạo các bản sao vĩnh viễn của bài đăng nếu họ muốn.

Trước Stories, Instagram đã triển khai tính năng nhắn tin riêng tư.

Đọc thêm:  NASA cảnh báo về sự tiếp cận gần của Tiểu hành tinh 2023 HY3 NGAY HÔM NAY

Lấy cảm hứng từ Facebook

Năm ngoái, Facebook đã giới thiệu một tính năng tương tự trên nền tảng của mình. Tính năng này cho phép người dùng bảo vệ ảnh hồ sơ của họ khỏi người khác chụp ảnh màn hình hoặc tải chúng xuống máy tính. Nếu ai đó làm như vậy, Facebook sẽ cảnh báo người dùng.

Những người đã chọn tính năng này có đường viền khiên màu xanh xung quanh ảnh hồ sơ của họ. Đây là video giải thích cách bắt đầu với tính năng bảo vệ ảnh đại diện của Facebook.

kẽ hở

Tuy nhiên, tính năng bảo mật mới của Instagram không phải là hoàn hảo. Một số người dùng trên Twitter chỉ ra rằng tính năng này không hoạt động khi chụp ảnh màn hình ở chế độ máy bay trên điện thoại của họ. Chế độ vô hiệu hóa Wi-Fi và radio di động, không kích hoạt cảnh báo Instagram, TheNextWeb đưa tin.

Instagram hiện đang thông báo cho người dùng khi ai đó chụp ảnh màn hình câu chuyện của họ…..

….ừm, lũ chó cái chúng ta đã kết thúc rồi 😶 pic.twitter.com/KTOf1E3Qrn

Ngoài ra, có một ứng dụng của bên thứ ba có tên là Story Reposter cho phép bạn tải xuống các Câu chuyện trên Instagram của người khác mà không cho người đã tải lên Câu chuyện đó biết.

(Với đầu vào từ ANI)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *