Instagram cán mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng, ra mắt dịch vụ video 'IGTV'

Instagram cho biết hôm thứ Tư rằng họ hiện có hơn một tỷ người dùng đang hoạt động, vì họ đã tiết lộ một tính năng video dài mới nhằm thu hút “những người sáng tạo” như những người trên YouTube.

Nó trở thành nền tảng thứ tư của Facebook đạt mốc một tỷ người dùng, bao gồm cả mạng xã hội trùng tên với hơn hai tỷ người dùng và các ứng dụng nhắn tin WhatsApp và Messenger.

Instagram, có khoảng 800 triệu người dùng tính đến tháng 9, đã vượt xa các mạng xã hội đối thủ như Twitter và Snapchat, đồng thời thu hút được người dùng trẻ tuổi ngay cả khi bản thân Facebook đã chứng kiến sự sụt giảm trong phân khúc giới trẻ.

Giám đốc điều hành Instagram Kevin Systrom đã công bố cột mốc quan trọng này khi ông tiết lộ ứng dụng video mới có tên IGTV.

“Chúng tôi hiện có một cộng đồng gồm một tỷ người dùng,” Systrom phát biểu tại sự kiện ở San Francisco. “Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, chúng tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến cộng đồng ngày càng phát triển và thịnh vượng.”

Khi bản thân Facebook đã tiến sâu hơn vào lĩnh vực video, Instagram sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với YouTube với IGTV.

IGTV sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào tải lên video dạng dài và cũng sẽ bao gồm “kênh” từ “người tạo” video, tương tự như định dạng được sử dụng bởi YouTube do Google sở hữu, vốn đã tạo ra một số “ngôi sao” YouTube.

Đọc thêm:  Google Pixel 5, Pixel 4A 5G chuẩn bị ra mắt vào tối nay, tất cả những gì bạn cần biết

“Ai cũng có thể là người sáng tạo — bạn có thể tải lên các video IGTV của riêng mình trong ứng dụng hoặc trên web để bắt đầu kênh của riêng mình,” Systrom nói.

Được xây dựng cho điện thoại thông minh

Systrom cho biết IGTV được xây dựng để sử dụng trên điện thoại thông minh và tăng thời gian cho video từ giới hạn trước đó là một phút.

“Cách chúng ta xem video đang thay đổi,” Systrom nói với sự kiện này. Anh ấy nói thêm rằng IGTV “được xây dựng cho cách bạn thực sự sử dụng điện thoại của mình, vì vậy các video ở chế độ toàn màn hình và dọc.”

Việc ra mắt diễn ra trong bối cảnh thói quen xem video đang thay đổi từ truyền hình truyền thống sang các nền tảng trực tuyến bao gồm Netflix và Hulu, đồng thời có nhiều người xem cả nội dung chuyên nghiệp và người dùng trên các dịch vụ như YouTube.

Theo công ty nghiên cứu eMarketer, 181,7 triệu người Mỹ sẽ xem nội dung video trên điện thoại thông minh của họ ít nhất mỗi tháng một lần trong năm nay, tăng 6,1% so với một năm trước.

Giám đốc sản phẩm Ashley Yuki nói với sự kiện rằng IGTV “là một nền tảng mở ngay từ ngày đầu tiên, vì vậy mọi người đều có thể trở thành người sáng tạo.”

Ra mắt cho các ứng dụng iOS và Android, IGTV sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào tải lên các video dài tối đa 10 phút, với giới hạn cho các tài khoản lớn hơn là một giờ. Systrom mô tả ứng dụng mới là “một không gian riêng biệt, một không gian dành riêng để thưởng thức video mà không bị phân tâm.”

Đọc thêm:  Samsung Galaxy Note10 Lite vs Galaxy Note 10: Cái nào tốt nhất cho bạn

Facebook đã mua lại Instagram vào tháng 4 năm 2012 với sự kết hợp giữa tiền mặt và cổ phiếu trị giá khoảng 1 tỷ USD vào thời điểm đó.

Kể từ đó, nó đã trở thành một công cụ tăng trưởng mạnh mẽ cho Facebook về người dùng và doanh thu quảng cáo. Mặc dù Facebook không cung cấp phân tích doanh thu chi tiết, nhưng eMarketer ước tính Instagram sẽ tạo ra 5,48 tỷ USD doanh thu quảng cáo ròng tại Hoa Kỳ trong năm nay, tăng 70,4% so với năm ngoái và chiếm hơn 1/4 doanh thu quảng cáo ròng trên thiết bị di động của Facebook.

Bản thân Facebook cũng đang tăng cường cung cấp video của mình với các chương trình gốc và tuần này đã công bố các định dạng mới bao gồm các chương trình trò chơi tương tác, câu đố và thăm dò ý kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *