IFA 2018: Samsung, LG trình làng TV QLED và OLED 8K

Samsung tại hội nghị công nghệ IFA ở Berlin đã tiết lộ một loạt TV 8K QLED mới với tính năng nâng cấp 8K AI. TV Q900R QLED 8K của Samsung có các kích thước 65 inch, 75 inch, 82 inch và 85 inch. Mặt khác, LG đã tiết lộ TV OLED 8K đầu tiên trên thế giới.

TV QLED 8K của Samsung được trang bị Độ phân giải 8K thực với độ sáng tối đa 4.000 nit. TV QLED 8K được cung cấp bởi Bộ xử lý lượng tử 8K, tự động điều chỉnh chất lượng nội dung thành 8K bất kể người dùng đang phát trực tuyến từ nền tảng nào.

"Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Q900R tới người tiêu dùng và tự tin rằng họ sẽ được trải nghiệm màu sắc, độ rõ nét và âm thanh tuyệt vời trên các mẫu có khả năng 8K mới của chúng tôi," Jongsuk Chu, Phó chủ tịch cấp cao mảng kinh doanh màn hình hiển thị tại Samsung cho biết .

TV QLED 8K của Samsung sẽ có sẵn để mua tại các cửa hàng vào cuối tháng 9.

Tivi LG OLED 8K

TV OLED của LG có kích thước 88 inch và có hơn 33 triệu điểm ảnh tự phát sáng. Brian Kwon, chủ tịch LG Home Entertainment Company cho biết: "TV OLED 8K đầu tiên của LG là đỉnh cao của thành tựu công nghệ và là bước tiến hóa tiếp theo trong công nghệ màn hình. OLED 4K đóng vai trò quan trọng trong việc định hình lại ngành TV và LG tự tin rằng 8K OLED sẽ làm y hệt."

Đọc thêm:  Người đàn ông đặt trong bồn đầy tiền mặt để nhận tội trong vụ trộm Bitcoin

LG chưa công bố bất kỳ chi tiết nào về giá cả hoặc tính khả dụng cho TV OLED 8K của mình. Tuy nhiên, dự kiến sản phẩm sẽ sớm ra mắt thương mại trong thời gian tới. Công ty có kế hoạch đóng góp vào thị phần TV OLED dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong năm nay và đạt hơn 9 triệu chiếc vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *