Huawei sẵn sàng giảm 40-60% cho các lô hàng điện thoại thông minh quốc tế

Huawei Technologies Co. đang chuẩn bị cho việc giảm 40% đến 60% trong các lô hàng điện thoại thông minh quốc tế khi danh sách đen của chính quyền Trump cản trở một trong những doanh nghiệp quan trọng nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc đang tính toán các ước tính nội bộ và khám phá các lựa chọn, bao gồm cả việc rút mẫu điện thoại mới nhất của hãng ra nước ngoài, Honor 20, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Thiết bị bắt đầu được bán ở các khu vực của Châu Âu vào ngày 21 tháng 6, bao gồm cả Pháp và Vương quốc Anh, nhưng các giám đốc điều hành đang theo dõi việc ra mắt và có thể cắt giảm các lô hàng nếu nó bán không như mong đợi, họ cho biết, yêu cầu giấu tên để thảo luận về các vấn đề nội bộ. Hiện tại, hai trong số các nhà mạng lớn nhất của Pháp hoàn toàn không bận tâm đến Honor, hai người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Các nhà quản lý tiếp thị và bán hàng của Huawei đang lập biểu đồ nội bộ về sự sụt giảm về số lượng từ 40 triệu đến 60 triệu điện thoại thông minh trong năm nay, nguồn tin cho biết. Đó là một phần lớn của một doanh nghiệp quốc tế mà năm 2018 chiếm gần một nửa trong số 206 triệu điện thoại mà nó đã chuyển đi. Phạm vi rộng bất thường nhấn mạnh sự không chắc chắn đang bao trùm Huawei, một nhà vô địch quốc gia của Trung Quốc mà Washington cáo buộc đã hỗ trợ Bắc Kinh trong hoạt động gián điệp – điều mà công ty đã nhiều lần phủ nhận.

Đọc thêm:  Giám đốc điều hành Blackberry cho biết các công ty công nghệ nên tuân thủ các yêu cầu truy cập hợp pháp

Vào tháng 5, Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào danh sách đen, loại bỏ các thành phần và phần mềm của Mỹ mà họ cần để điều hành hoạt động kinh doanh của mình. Điều đó bao gồm các bản cập nhật cho hệ thống Google Android cung cấp năng lượng cho tất cả điện thoại thông minh của họ ở nước ngoài. Nếu không có phần mềm đó, các thiết bị như Honor 20 sẽ không thể chạy các ứng dụng quan trọng như Google Maps và Gmail.

CŨNG ĐỌC: Đây là lý do tại sao không thể chế tạo điện thoại thông minh mà không có công nghệ Mỹ

“Huawei sẽ mất quyền truy cập vào Play Store và các ứng dụng chính của Google như YouTube và Gmail. Người dùng sẽ phải tải hoặc tìm kiếm các cửa hàng ứng dụng thay thế”, nhà phân tích Tom Kang của Counterpoint viết trong một báo cáo sau lệnh cấm. “Tác động đối với các thị trường mới nổi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, Châu Âu, Nhật Bản và Châu Mỹ Latinh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.”

Huawei, nhà cung cấp điện thoại thông minh có doanh số bán hàng đứng thứ hai chỉ sau Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc, từ chối bình luận về các ước tính. Người phát ngôn của Huawei, Glenn Schloss, cho biết việc ra mắt đang “được tiến hành”.

Có giá 399 bảng Anh (500 USD), Honor 20 chạy trên phần mềm Android 9 tiên tiến nhất và là sản phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm thu hút được người tiêu dùng có ngân sách hạn hẹp, bao gồm cả ở Hoa Kỳ. không cần bộ xử lý Qualcomm Inc., lệnh cấm sẽ cản trở khả năng cập nhật HĐH hoặc tải xuống các ứng dụng Google mới nhất của người tiêu dùng.

Đọc thêm:  Samsung tham gia Android Go bandwagon, tiết lộ danh sách điểm chuẩn mới

Về lâu dài, Huawei đang phát triển nhiều chip và phần mềm di động của riêng mình để giảm sự phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài. Công ty đang đào sâu vào các lĩnh vực cao cấp hơn như thiết bị có thể gập lại. Nhưng nó đang trì hoãn việc ra mắt Mate X có thể gập lại đến tháng 9 để tiến hành thử nghiệm nhiều hơn, CNBC đã trích dẫn một phát ngôn viên cho biết vào tuần trước. Huawei cũng đã chào mời một hệ điều hành tự phát triển như một giải pháp thay thế Android, nhưng công ty Trung Quốc sẽ mất thời gian để thuyết phục các nhà phát triển trên toàn cầu tạo ra các ứng dụng riêng phù hợp với hệ điều hành này.

Đối mặt với nhu cầu quốc tế thờ ơ, Huawei – công ty năm 2018 đã vượt qua Apple Inc. để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh số 2 thế giới – đang hướng nội.

CŨNG ĐỌC: Huawei đến các quốc gia: Chào mừng chúng tôi đến và chúng tôi sẽ đầu tư thời gian lớn

Huawei đặt mục tiêu chiếm tới một nửa thị trường điện thoại thông minh ở Trung Quốc vào năm 2019 để bù đắp sự sụt giảm ở nước ngoài, người này cho biết, trích dẫn các cuộc thảo luận nội bộ về các mục tiêu cuối năm. Trong khi thị trường nội địa đang bị thu hẹp, Huawei hy vọng sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách đầu tư vào tiếp thị và mở rộng các kênh phân phối, một nguồn tin cho biết. Một số giám đốc điều hành đã lập luận rằng mục tiêu quá cao để đạt được, người này nói thêm.

Đọc thêm:  Hơn 75 triệu người dùng bị tấn công bởi 32 tiện ích mở rộng nguy hiểm của Google Chrome! Xóa chúng ngay bây giờ

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International đã viết trong một báo cáo trên Thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *