Huawei cảnh báo Mỹ tự làm hại mình bằng chính sách công nghệ cứng rắn

Công nhân ngồi tại gian hàng của Huawei tại Mobile Expo ở Bangkok, Thái Lan, ngày 31 tháng 5 năm 2019.

Một giám đốc điều hành cấp cao của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cho biết hôm thứ Năm rằng ông hy vọng sự thù địch của công ty với Hoa Kỳ sẽ được giải quyết và cảnh báo rằng Hoa Kỳ sẽ tự bắn vào chân mình nếu họ xa lánh công nghệ Trung Quốc.

Mika Lauhde, phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng và quyền riêng tư của Huawei, nói với Associated Press rằng ông hy vọng có một “giải pháp tích cực” cho cuộc đối đầu với chính phủ Hoa Kỳ và nói thêm rằng công ty của ông không phải là “hạt nhân của vấn đề”, chỉ ra rằng mở rộng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà cung cấp thiết bị mạng số 1 thế giới và nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai, cho rằng chính phủ Trung Quốc phải chịu trách nhiệm pháp lý vì có thể sử dụng các sản phẩm của công ty cho hoạt động gián điệp mạng. Huawei phủ nhận những cáo buộc này.

Lauhde nói với AP rằng Mỹ sẽ “tự dồn mình vào chân tường” nếu cắt đứt mọi quan hệ với Huawei và các công ty công nghệ Trung Quốc khác.

“Nếu họ tự ngắt kết nối với mọi người, điều đó (sẽ) xảy ra ngược lại,” ông nói, ám chỉ phản ứng có thể xảy ra của Trung Quốc.

Đọc thêm:  Doogee S98 sắp ra mắt với màn hình kép và camera quan sát ban đêm! Biết khi nào bạn có thể mong đợi điều này

Một số chuyên gia an ninh mạng nói rằng Washington, bằng cách cảnh báo các quốc gia khác không hợp tác với các hành động của Huawei, sẽ chỉ khuyến khích Trung Quốc trở nên tự chủ hơn về mặt kỹ thuật và sẽ chia thế giới thành hai phe công nghệ.

Lauhde từ chối đề xuất chia tách hoàn toàn trong ngành công nghệ.

“Tôi không tin rằng chúng tôi sẽ thành lập hai phe khác nhau,” ông nói với AP. “Tôi vẫn tin rằng chúng ta đang làm việc cùng nhau.” Mối quan hệ kỹ thuật giữa Trung Quốc và Nga, chẳng hạn, đang được mở rộng. Nhà điều hành di động lớn của Nga MTS và Huawei hôm thứ Tư đã công bố một thỏa thuận để cùng phát triển mạng 5G ở Nga. Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự buổi lễ tại Điện Kremlin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *