HQ Trivia ngừng hoạt động sau một thời gian ngắn hoạt động như một cảm giác truyền thông

Một lần khởi động thất bại khác?

Trong một thời gian ngắn vào năm 2018, một chương trình đố vui trên thiết bị di động có tên HQ Trivia trông giống như nó có thể là tương lai của truyền thông. Nhưng sau sự xáo trộn về quản lý tại công ty mẹ Intermedia Labs, cái chết của người đồng sáng lập và không thể tìm được một chương trình ăn khách mới, các nhà đầu tư hôm thứ Sáu cho biết doanh nghiệp sẽ đóng cửa.

Trong một email gửi cho nhân viên, lần đầu tiên được CNN Business báo cáo, Giám đốc điều hành Rus Yusupov đổ lỗi cho sự sụp đổ của HQ là do thương vụ mua lại không thành công, nói rằng một người đấu giá cho doanh nghiệp đã rút lui vào giờ thứ 11.

“HQ Trivia đã bùng nổ trong văn hóa đại chúng và cho thấy sức mạnh của việc tạo ra những trải nghiệm kỹ thuật số thực sự thú vị mà mọi người có thể tận hưởng với bạn bè của họ,” Đối tác của Lightspeed, Jeremy Liew, một nhà đầu tư của HQ, cho biết trong một tuyên bố. “Đáng buồn là hôm nay HQ đã tắt đèn,” anh nói thêm. “Chúng tôi sẽ luôn nhớ đến công ty như một người tiên phong.”

HQ Trivia ra mắt vào năm 2017 và đã huy động được hơn 20 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Lightspeed và công ty VC của Peter Thiel, Founders Fund, theo dữ liệu của PitchBook. Công ty trở nên nổi tiếng với một chương trình đố vui trực tiếp trên thiết bị di động trao giải thưởng tiền mặt cho một vài người chiến thắng mỗi ngày. Chương trình đã đưa người dẫn chương trình, Scott Rogowsky, trở nên nổi tiếng lan truyền và tiếp cận hàng triệu người chơi. Nó thậm chí còn ghi được một quảng cáo Super Bowl, chạy ở vị trí 30 giây chỉ vài phút trước trận đấu vào năm 2018.

Đọc thêm:  Facebook triển khai trò chuyện video cho Messenger Lite

Nhưng HQ cũng bị cản trở bởi những lo ngại về quản lý, bao gồm cả những cuộc gặp gỡ khó xử với báo chí và những báo cáo không mấy hay ho khiến Lightspeed tiến hành một cuộc điều tra về ban lãnh đạo của công ty. Vào cuối năm 2018, một trong những người sáng lập của HQ, Colin Kroll, được tìm thấy đã chết tại nhà riêng ở Manhattan. Công ty cũng phải vật lộn để phù hợp với thành công của chương trình ăn khách ban đầu với các sản phẩm tiếp theo.

Yusupov đã không trả lời yêu cầu bình luận. Vào thứ Sáu, anh ấy đã tweet lời chia tay với công ty. Ông viết: “Với HQ, chúng tôi đã cho thế giới thấy tương lai của TV. “Cảm ơn tất cả những người đã giúp xây dựng cái này và cảm ơn vì đã chơi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *