Hongmeng OS: Người sáng lập Huawei hứa hẹn một giải pháp thay thế Android 'nhanh hơn'

Đây là những gì mong đợi từ hệ điều hành Hongmeng của Huawei

Mặc dù Google và Huawei đã được phép hợp tác trở lại, nhưng công ty viễn thông Trung Quốc vẫn chưa ngừng hoạt động trên hệ điều hành thay thế Android, Hongmeng OS. Dự kiến sẽ được công bố tại hội nghị nhà phát triển vào đầu tháng 8, người sáng lập Huawei đã tiết lộ thông tin chi tiết về hệ điều hành sắp tới của mình.

Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng hệ điều hành Hongmeng của công ty không chỉ dành cho điện thoại thông minh mà còn bao gồm các danh mục hiện đại như Internet vạn vật và xe tự lái cũng như PC và máy tính bảng truyền thống. Ông cũng nói rằng hệ điều hành mới sẽ nhanh hơn nhiều so với hệ điều hành Android của Google và Apple. Tuy nhiên, Zhengfei thừa nhận Huawei cần sự hỗ trợ của một hệ sinh thái ứng dụng lớn và các nhà phát triển để thúc đẩy các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple.

Những bình luận mới nhất của Zhengfei được đưa ra ngay sau khi Huawei nhận được sự cứu trợ lớn với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump nới lỏng kiểm soát xuất khẩu đối với các công ty Mỹ Lệnh cấm ngắn hạn đối với Huawei dự kiến sẽ có tác động tài chính lớn đối với công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, Hongmeng OS có thể là cơ hội để Huawei trở nên tự chủ ít nhất là về mặt phần mềm.

Đọc thêm:  Robot này đang thực hiện sứ mệnh loại bỏ các chuyến đi ô tô ngắn

Hongmeng OS đã được đồn đại từ khá lâu. Theo các báo cáo, hệ điều hành này sẽ ra mắt thương mại với tên gọi 'Ark OS' với dòng Huawei Mate 30 hoặc P40. Công ty cũng đang hợp tác chặt chẽ với các OEM như Oppo và Vivo trên hệ điều hành di động mới. Theo một báo cáo gần đây, Hongmeng OS của Huawei nhanh hơn khoảng 60% so với hệ thống Android của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *