Hơn 77% người Ấn Độ truy cập trực tuyến thông qua điện thoại thông minh của họ

Theo một báo cáo mới từ công ty nghiên cứu thị trường, hơn 50 triệu người Ấn Độ hiện đang sử dụng điện thoại thông minh. Đây là mức tăng 15% so với con số trong năm 2018.

Theo một báo cáo mới từ công ty nghiên cứu thị trường, hơn 50 triệu người Ấn Độ hiện đang sử dụng điện thoại thông minh. Con số này tăng 15% so với con số của năm 2018. Báo cáo của techARC cho biết rằng sự gia tăng về số lượng này chủ yếu được thúc đẩy bởi các thương hiệu như Xiaomi và Realme, những người đang thu hút người dùng mới bằng các dịch vụ ngân sách của họ.

Báo cáo của TechARC đề cập rằng Ấn Độ có 502,2 triệu người dùng điện thoại thông minh tính đến tháng 12 năm 2019. Và điều đó có nghĩa là hơn 77% người Ấn Độ lên mạng thông qua những chiếc điện thoại thông minh đó.

Trong khi cả Xiaomi và Realme đều được ghi nhận vì đã đưa Ấn Độ lên mạng, Samsung đã dẫn đầu mảng điện thoại thông minh vào năm 2019 với 34%. Tiếp theo là Xiaomi (20%), Vivo (11%) và Oppo (9%).

Cũng đọc: Ấn Độ đánh bại Mỹ để trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 2 vào năm 2019

Faisal Kawoosa, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Phân tích của techARC cho biết: “Sau một vài năm tốc độ chuyển đổi từ điện thoại phổ thông sang điện thoại thông minh diễn ra chậm chạp, thật tốt khi thấy rằng thị trường đã bắt đầu mở rộng trở lại”.

Trong khi thị trường điện thoại thông minh có điện thoại ở phân khúc dưới 5.000, người Ấn Độ dường như thích mua các thiết bị thuộc phân khúc cơ bản từ 5.000 đến 10.000 – ít nhất là để bắt đầu hành trình sử dụng điện thoại thông minh của họ.

Đọc thêm:  Xiaomi giữ vị trí thứ hai trên thị trường thiết bị đeo toàn cầu

Khi nói đến tỷ lệ phần trăm bổ sung ròng cho cơ sở người dùng, Realme đứng đầu danh sách này với 49%, Vivo và OnePlus đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba với tỷ lệ lần lượt là 44% và 41% vào năm 2019. Phần trăm tăng là những gì các công ty thu được từ năm 2018 và 2019. Samsung, Xiaomi và OPPO đã tăng lần lượt 9%, 25% và 36% vào cơ sở người dùng của họ trong năm 2019.

Cũng đọc: Lần đầu tiên, Vivo đứng thứ 2 trên thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ

Kawoosa cho biết: “Các yếu tố như sự sẵn có của điện thoại thông minh chất lượng tốt giá cả phải chăng, mở rộng các kênh trực tuyến cũng như ngoại tuyến, mở rộng mạng 4G/LTE của các nhà khai thác là một trong những lý do chính thúc đẩy tăng trưởng người dùng điện thoại thông minh”.

Những con số này khá hứa hẹn nếu chúng ta xem xét việc Ấn Độ ngày càng kết nối nhiều hơn và xuất hiện trên quan điểm trực tuyến, tuy nhiên, câu chuyện sẽ trở thành một điều gì đó khác đối với các công ty điện thoại thông minh ở đây.

Kawoosa cho biết, tương lai sẽ đầy thách thức vì thị trường Ấn Độ hiện đang hướng tới sự bão hòa về ‘thị trường có thể định địa chỉ’.

Mục tiêu tiếp theo của các thương hiệu điện thoại thông minh là tăng cường các dịch vụ mà họ có thể tạo doanh thu ổn định từ các khách hàng hiện tại. Hiện tại, các thương hiệu điện thoại thông minh có thể tạo ra từ 0,5 đến 1,5 đô la một tháng từ người dùng tùy thuộc vào tất cả các dịch vụ mà họ cung cấp, bao gồm cả quảng cáo.

Đọc thêm:  Chương trình giảm giá Thứ Sáu Đen của Google năm 2021: Giảm giá 85% cho Far Cry 6, Humankind, Cyberpunk 2077

Cũng đọc: Tập đoàn BBK của Trung Quốc giữ vị trí dẫn đầu trước Xiaomi trên thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ

“Ngay cả khi một thương hiệu có thể tạo ra doanh thu 1 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng, với cơ sở 50 triệu người dùng ở đó trong trung bình 3 năm, điều này có nghĩa là tiềm năng doanh thu chỉ từ các dịch vụ là 1,8 tỷ đô la”, kết quả cho thấy.

Chiến lược khác cho các thương hiệu điện thoại thông minh là cung cấp phụ kiện và các thiết bị điện tử được kết nối khác như TV thông minh và loa thông minh.

Vivo, OPPO và Realme sẽ là ba công ty tăng điểm chính trong năm 2020 xét về số lượng bổ sung cho cơ sở người dùng ròng, theo dự báo của báo cáo techINSIGHT.

“Realme có thể lọt vào top 5 thương hiệu nhờ cơ sở người dùng đã cài đặt thay thế các thương hiệu Lenovo MBG (Lenovo + Motorola). Xiaomi sẽ tiếp tục thể hiện sự tăng trưởng về cơ sở người dùng trong khi Samsung có thể bắt đầu cho thấy sự suy giảm về cơ sở người dùng hoặc tăng trưởng với tỷ lệ phần trăm thấp.” báo cáo cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *