Hệ thống cảnh báo thiên tai thành công nghệ cao chi phí thấp với máy bay không người lái

Một nhà nghiên cứu đã phát minh ra hệ thống viễn thông chi phí thấp sử dụng máy bay không người lái để đưa ra cảnh báo sớm về thiên tai và hoạt động như một điểm truy cập wifi khi tín hiệu điện thoại bị gián đoạn trong trận động đất, sóng thần hoặc bão.

Một nhà nghiên cứu tại Đại học Queen’s Belfast đã phát minh ra một hệ thống viễn thông chi phí thấp sử dụng máy bay không người lái để đưa ra cảnh báo sớm về thiên tai và hoạt động như một điểm truy cập wifi khi tín hiệu điện thoại bị gián đoạn trong thời tiết khắc nghiệt như động đất, sóng thần hoặc bão.

Năm ngoái, có 850 “thảm họa tự nhiên” trên khắp thế giới — một bước nhảy vọt từ 740 vào năm 2017 và 500 vào một thập kỷ trước đó — theo Viện Thông tin Bảo hiểm.

Trùng Dương, Độc giả của Trường Điện tử, Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính, đồng thời là nhà nghiên cứu tại Viện Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin tại Đại học Queen, đã có kinh nghiệm trực tiếp chiến đấu với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ông giải thích: “Các hệ thống cảnh báo thiên tai hiện nay rất đắt tiền, không phải lúc nào cũng hiệu quả và thường dễ bị hư hỏng.

“Ở Việt Nam, các trạm quan trắc được đặt dọc theo con sông có diện tích nhỏ. 25 trong số các trạm này sẽ mất khoảng sáu tháng để xây dựng và tiêu tốn gần 0,5 triệu đô la. Chúng chỉ tồn tại trong bốn năm nhưng nếu thời tiết khắc nghiệt xảy ra, chúng hầu như luôn bị hư hỏng vì chúng ở rất gần mặt nước.

Đọc thêm:  Liên minh Apple-Google được chào đón bởi nền tảng ứng dụng coronavirus châu Âu

Ông nói: “Một điều phức tạp nữa là khi thiên tai xảy ra, người dân trong các cộng đồng bị ảnh hưởng sẽ rất khó liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp và gia đình của họ vì tín hiệu điện thoại và wifi thường bị gián đoạn do thời tiết và cũng vì có quá nhiều người. đang sử dụng hệ thống cùng một lúc.”

Duong đã phát triển hệ thống viễn thông chi phí thấp sử dụng máy bay không người lái có thể bay trên một diện tích bề mặt rộng lớn, thực hiện các phép đo thời gian thực và cung cấp thông tin về điều kiện thời tiết.

Nó được gọi là “Mạng viễn thông chịu được thảm họa” (CTTN) và rất quan trọng đối với các nhiệm vụ khẩn cấp như đội cứu hộ và dịch vụ y tế khẩn cấp.

Máy bay không người lái nghiệp dư có thể tồn tại trong khoảng 30 phút khi bay trên một khu vực rộng lớn nhưng hệ thống của Dương sẽ kéo dài thời gian này gấp 3 đến 5 lần và không đắt bằng máy bay không người lái chuyên nghiệp.

Nó cũng có thể cung cấp kết nối liền mạch trong tình huống khủng hoảng nếu mạng bị phá hủy hoặc bị xâm phạm. Để kéo dài tuổi thọ pin của máy bay không người lái, Duong đã phát triển một cơ chế phân bổ tài nguyên trên toàn hệ thống theo thời gian thực, giúp tối đa hóa hiệu quả năng lượng của hệ thống.

Đọc thêm:  Snap cuối cùng cũng ra mắt kính thực tế tăng cường

Nghiên cứu được hỗ trợ bởi Quỹ Newtown trong chương trình Liên kết Thể chế Newton với Đại học Nông Lâm và Giải thưởng Newton với Đại học Duy Tân, và gần đây đã nhận được giải thưởng bài viết hay nhất tại IEEE Globecom 2019 ở Hawaii, hội nghị uy tín nhất trong lĩnh vực viễn thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *