'Hệ điều hành Fuchsia' thay thế Android của Google cuối cùng cũng bắt đầu hình thành với trang web dành cho nhà phát triển mới

Hệ điều hành Fuchsia sắp ra mắt

Google hiện đang trở nên minh bạch hơn về hệ điều hành Fuchsia rất được chờ đợi của mình, cũng được quảng cáo là sự thay thế Android. Công ty hiện đã ra mắt một trang web dành riêng cho các nhà phát triển. Trang web cũng đưa ra một vài chi tiết quan trọng về hệ điều hành mới.

Để bắt đầu, Google cho biết hệ điều hành Fuchsia của họ không phải là Linux. Hệ điều hành mới dựa trên vi hạt nhân Zircon cũng cung cấp các trình điều khiển cốt lõi và triển khai libc của Fuchsia. Theo GSMArena, hệ điều hành mới của Google có thể mở rộng và được tối ưu hóa tốt cho nhiều loại thiết bị bao gồm điện thoại, máy tính bảng và PC.

Google phần lớn vẫn kín tiếng về hệ điều hành Fuchsia của mình. Đầu năm nay, giám đốc Android Hiroshi Lockheimer tiết lộ rằng Fuchsia nhằm mục đích mang lại sự đồng nhất giữa tất cả các loại thiết bị.

“Chúng tôi đang xem xét một hệ điều hành mới sẽ như thế nào. Và vì vậy tôi biết ngoài kia mọi người đang khá hào hứng nói rằng ‘Ồ, đây là Android mới’ hoặc ‘Đây là Chrome OS mới, ‘” Lockheimer đã nói.

“Fuchsia thực sự không phải là về điều đó. Fuchsia chỉ là thúc đẩy trạng thái nghệ thuật về hệ điều hành và những điều chúng tôi học được từ Fuchsia mà chúng tôi có thể kết hợp vào các sản phẩm khác”, ông nói thêm.

Đọc thêm:  Phần mềm độc hại Joker lây nhiễm 11 ứng dụng Cửa hàng Play bằng các thủ thuật mới; điện thoại thông minh Android của bạn đang bị đe dọa

Trước khi phát hành chính thức hoặc bản beta, Fuschia đã xuất hiện nhiều lần trên web. Năm ngoái, một mục trên Fuchsia Gerrit, một trang web quản lý mã nguồn cho hệ điều hành, đã tiết lộ rằng hệ điều hành đã được khởi động thành công trên Honor Play được cung cấp bởi bộ xử lý Kirin970.

Tuy nhiên, trang web dành cho nhà phát triển mới nhất dự kiến sẽ tạo động lực ban đầu cho HĐH. Nền tảng này sẽ cho phép các nhà phát triển bắt đầu chuẩn bị cho Fuchsia và làm cho các ứng dụng Android hiện có của họ tương thích với HĐH sắp tới. Điều này cuối cùng sẽ giúp Google di chuyển thành công Cửa hàng Play của Android sang cửa hàng ứng dụng của Fuchsia trong trường hợp Fuchsia trở thành trụ cột.

Bạn có thể xem trang web dành cho nhà phát triển hệ điều hành Fuchsia của Google tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *