Hãy coi chừng! Cơn bão mặt trời dữ dội đang đến! NASA tiết lộ thời điểm va chạm với Trái đất

Trong chu kỳ 11 năm mới này, Mặt trời dường như không thể giữ bình tĩnh! Hoạt động trên Mặt trời đang ngày càng nóng lên dẫn đến việc tạo ra các cơn bão Mặt trời lặp đi lặp lại tấn công Trái đất thường xuyên và may mắn thay, cho đến nay, không gây ra sự hủy diệt nào. Vào ngày 16 tháng 3, một vụ phun trào hàng loạt vành nhật hoa (CME) khác đã xảy ra. Vụ phun trào năng lượng khổng lồ này đã được gửi vào không gian và bất cứ thứ gì đến trước mặt nó sẽ cảm nhận được tác động của nó. Trong trường hợp này, Trái đất sẽ bị ảnh hưởng bởi cơn bão mặt trời. Những cơn bão mặt trời này có thể rất tàn phá tùy thuộc vào sức mạnh của chúng. May mắn thay, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) và Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) luôn theo dõi tất cả các cơn bão mặt trời như vậy và đó cũng là trường hợp của cơn bão mới nhất này. Trên thực tế, NASA và NOAA thậm chí đã dự đoán thời điểm bão mặt trời đến Trái đất. Đáng chú ý, hầu hết các cơn bão mặt trời có thể đi qua gần Trái đất và chỉ có rìa của nó mới tấn công hành tinh của chúng ta.

Nhà dự báo thời tiết, Tiến sĩ Tamitha Skov đã tweet về sự xuất hiện dự đoán trên Trái đất. Dòng tweet của cô ấy có nội dung: “Các vụ phóng #solarstorm tuyệt đẹp đang trở nên phổ biến hơn! Vụ phóng này có thể một phần hướng đến Trái đất! Các mô hình ban đầu của NASA cho thấy nó có thể sượt qua Trái đất vào cuối ngày 19 tháng 3 hoặc đầu ngày 20 tháng 3. Đang chờ thêm các quan sát nhật ký để tinh chỉnh các dự đoán .”

Đọc thêm:  Thị trường bộ nhớ ngoài ở Ấn Độ giảm 15,6% trong quý 4 năm 2020: IDC

Thời gian đến của bão mặt trời đã được dự đoán bởi NOAA và NASA, nhưng có sự khác biệt. Theo NOAA, CME dự kiến sẽ va vào Trái đất vào cuối ngày 18 tháng 3 trong khi tin rằng dữ liệu của NASA do Tiến sĩ Skov chia sẻ, nó sẽ đến trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 3. Mặc dù vậy, cả hai mô hình đều có phạm vi thời gian là 7 giờ. Cả hai mô hình đều gợi ý rằng nó có thể va vào Trái đất bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 3.

Tuần trước, chúng ta đã chứng kiến một số cực quang rực rỡ do những cơn bão mặt trời này tấn công Trái đất. Cơn bão mặt trời hiện tại có thể sẽ lướt qua Trái đất, nhưng nó có thể làm xáo trộn từ trường của Trái đất đủ để tạo ra một cơn bão địa từ nhỏ cấp G1. Điều đó đơn giản có nghĩa là sẽ có nhiều cực quang hơn! Vâng, những biến thể màu sắc hấp dẫn này trên bầu trời ở các cực trên Trái đất là những hiệu ứng tốt nhất. Tuy nhiên, nếu một cơn bão mặt trời đủ lớn, nó có thể phá hủy các vệ tinh trên bầu trời, mạng Internet và lưới điện dưới đây trên Trái đất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *