Hacker đánh cắp Ethereum trị giá 150.000 đô la bằng cách giả mạo tiền điện tử bán trước

Hacker lừa đảo Experty ICO

Một hacker đã đánh cắp gần 150.000 đô la bằng cách lừa mọi người tham gia vào đợt bán trước tiền điện tử Phát hành tiền xu ban đầu (ICO) và hướng dẫn các khoản thanh toán của họ đến một địa chỉ ví lừa đảo, phương tiện truyền thông đưa tin.

Kẻ tấn công mạng đã nhắm mục tiêu vào ICO, còn được gọi là bán mã thông báo, được thiết kế để gây quỹ cho "ứng dụng thoại và video giống như Skype" cũng có thể thực hiện thanh toán an toàn thông qua chuỗi khối, cổng thông tin Beeping Computer đưa tin hôm thứ Ba.

Người dùng đã đăng ký thông tin liên quan đến đợt bán ICO của Experty bắt đầu nhận được email có thông báo bán token Experty (EXY) trước ICO. EXY là một ứng dụng dựa trên chuỗi khối sắp ra mắt nhằm khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử trên phạm vi toàn cầu.

Người dùng được yêu cầu gửi tiền vào ví Ethereum (một loại tiền điện tử) nếu họ muốn mua mã thông báo "EXY" và tham gia ICO. Email này là giả mạo vì Experty ICO thực tế đã được lên kế hoạch vào ngày 31 tháng 1. Báo cáo cho rằng email này đã được gửi bởi một tin tặc.

Các thư lừa đảo có lỗi chính tả và ngữ pháp, đồng thời có đề nghị tặng thêm mã thông báo nếu người mua thực hiện giao dịch mua của họ trong vòng 12 giờ. Thủ thuật đã hoạt động và người dùng đã chuyển 74 quỹ Ethereum (hiện có tổng trị giá hơn 150.000 đô la) đến địa chỉ ví lừa đảo được đề cập trong thư.

Đọc thêm:  Xiaomi Poco X2 xuất hiện trên Geekbench, được cho là chạy Android 10, RAM 8GB

Đầu tháng này, tin tặc đã đột nhập vào nhà cung cấp ví kỹ thuật số BlackWallet và đánh cắp tiền điện tử "Stellar" trị giá 400.000 USD. Trong một vụ hack khác vào tháng 12, thị trường khai thác tiền điện tử của Slovenia NiceHash đã mất hơn 60 triệu đô la trong một vụ hack Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *