Google vẫn cho phép các ứng dụng của bên thứ ba đọc Gmail của bạn: Báo cáo

Sau khi đối mặt với phản ứng dữ dội về các báo cáo vào tháng 7 rằng các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể đọc Gmail của bạn, Google một lần nữa bảo vệ chính sách của mình cho phép các ứng dụng bên thứ ba truy cập và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail.

Theo báo cáo của CNNMoney hôm thứ Năm, Gmail cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tích hợp dịch vụ vào nền tảng email của mình.

“Các nhà phát triển có thể chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba miễn là họ minh bạch với người dùng về cách họ sử dụng dữ liệu”, báo cáo cho biết, trích dẫn từ một lá thư của Google gửi tới các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

Susan Molinari, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách Công và Các vấn đề Chính phủ của Châu Mỹ tại Google, cho biết trong thư: Google cũng giúp “người dùng dễ dàng truy cập chính sách bảo mật để xem xét trước khi quyết định có cấp quyền truy cập hay không”.

Tạp chí Phố Wall đã báo cáo vào tháng 7 rằng mặc dù đảm bảo với người dùng “vẫn tin tưởng rằng Google sẽ giữ quyền riêng tư và bảo mật là tối quan trọng”, gã khổng lồ tìm kiếm vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba quét qua tài khoản Gmail.

Đọc thêm:  Bộ điều khiển nhà thông minh của Google từ Android 11 sẽ hoạt động trơn tru với Samsung One UI 3.1

Gmail có gần 1,4 tỷ người dùng trên toàn cầu — nhiều người dùng hơn cả 25 nhà cung cấp dịch vụ email lớn nhất tiếp theo cộng lại.

Sau đó, Google cho biết trong một bài đăng trên blog rằng công ty đang liên tục kiểm tra các nhà phát triển và ứng dụng của họ tích hợp với Gmail trước khi mở chúng để truy cập chung.

Theo Google, nó cung cấp cho cả quản trị viên doanh nghiệp và người tiêu dùng cá nhân sự minh bạch và kiểm soát cách dữ liệu của họ được sử dụng.

“Chúng tôi giúp các ứng dụng từ các nhà phát triển khác có thể tích hợp với Gmail — như ứng dụng email, công cụ lập kế hoạch chuyến đi và hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) — để bạn có các tùy chọn về cách truy cập và sử dụng email của mình,” Suzanne Frey cho biết , Giám đốc, Bảo mật, Tin cậy và Quyền riêng tư, Google Cloud.

Trước khi một ứng dụng không phải của Google được xuất bản có thể truy cập thư Gmail của bạn, nó sẽ trải qua quá trình xem xét nhiều bước tại công ty.

Frey lưu ý: “Nó bao gồm đánh giá tự động và thủ công của nhà phát triển, đánh giá chính sách quyền riêng tư và trang chủ của ứng dụng để đảm bảo đó là ứng dụng hợp pháp và thử nghiệm trong ứng dụng để đảm bảo ứng dụng hoạt động như nó vốn có”.

Đọc thêm:  An ninh mạng Ấn Độ cần khung pháp lý toàn diện: Chuyên gia

Vào năm 2017, Google đã cho biết máy tính của họ sẽ sớm ngừng đọc email của người dùng Gmail để cá nhân hóa quảng cáo của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *