Google tuyên bố hạn chót ngày 9/3 đối với ứng dụng sử dụng quyền truy cập qua SMS, cuộc gọi

Một kỹ thuật viên đi ngang qua logo của gã khổng lồ tìm kiếm internet Hoa Kỳ Google trong ngày khai trương văn phòng mới của Google ở Berlin vào ngày 22 tháng 1 năm 2019.

Google hiện đã hạn chế việc sử dụng các quyền nhạy cảm và rủi ro cao qua SMS và cuộc gọi điện thoại cho các ứng dụng trên PlayStore như một phần trong thay đổi chính sách gần đây hiện yêu cầu các ứng dụng phải được gã khổng lồ công cụ tìm kiếm xác minh thủ công.

Công ty đã tuyên bố ngày 9 tháng 3 là hạn chót để các nhà phát triển có ứng dụng đã bao gồm các quyền này gửi tuyên bố xác nhận rằng ứng dụng của họ yêu cầu các quyền này đối với chức năng cốt lõi, gửi đơn yêu cầu phân bổ thêm thời gian để đưa ứng dụng của họ tuân thủ hoặc xóa quyền từ ứng dụng của họ ngay lập tức.

“Các ứng dụng không đáp ứng các yêu cầu chính sách hoặc gửi biểu mẫu khai báo có thể bị xóa khỏi Google Play”, công ty viết trong một bài đăng vào cuối ngày thứ Hai.

Mặc dù các trường hợp Google cho phép truy cập vào các quyền này bao gồm ứng dụng là trình xử lý mặc định cho các cuộc gọi, SMS, truy vấn Trợ lý Google, các trường hợp sử dụng khác dự kiến sẽ yêu cầu gia hạn tạm thời và tìm cách thay thế.

Điều này có nghĩa là cuối cùng, quyền gọi điện và SMS được nhiều ứng dụng sử dụng hiện nay sẽ không còn hiệu lực đối với bất kỳ ứng dụng nào ngoại trừ ứng dụng gọi điện, SMS và Trợ lý mặc định, đặt ra câu hỏi về cách các ứng dụng khác sử dụng các quyền đó cho các chức năng cốt lõi sẽ tiếp tục hoạt động, Android Tiêu đề báo cáo.

Đọc thêm:  Cập nhật trực tiếp RIL AGM 2021: Mukesh Ambani, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai công bố JioPhone Next, sẽ ra mắt vào tháng 9

Bước này được đưa ra như một biện pháp bảo mật để ngăn người dùng tham gia vào các ứng dụng đáng ngờ có thể sử dụng quyền truy cập để gửi tin nhắn SMS và cuộc gọi cao cấp, xác thực hai yếu tố giả mạo hoặc đánh cắp tài khoản được bảo mật.

Công ty đã nhận được “hàng chục nghìn” tuyên bố từ các nhà phát triển với hy vọng được phép sử dụng các quyền và nếu Google tiếp tục quét các ứng dụng sử dụng quyền thì sẽ không có bất kỳ ứng dụng không tuân thủ nào trong PlayStore trước hạn chót ngày 9 tháng 3 , báo cáo cho biết thêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *