Google trả tới 200 triệu đô la cho FTC qua thăm dò YouTube

FILE PHOTO: Logo Google được chiếu sáng bên trong một tòa nhà văn phòng ở Zurich, Thụy Sĩ, ngày 5 tháng 12 năm 2018. REUTERS/Arnd Wiegmann/File Photo

Google của Alphabet Inc sẽ chi tới 200 triệu đô la để giải quyết cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang về cáo buộc YouTube vi phạm luật riêng tư của trẻ em, một người đã thông báo về vấn đề này nói với Reuters.

Politico báo cáo rằng việc giải quyết dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ 150 triệu đến 200 triệu đô la. Thỏa thuận dàn xếp sẽ được công bố vào tuần tới và sẽ là khoản tiền phạt lớn nhất từng được áp dụng đối với hành vi vi phạm Quy tắc bảo vệ quyền riêng tư trên mạng của trẻ em bằng cách thu thập thông tin cá nhân từ trẻ em mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

Google từ chối bình luận.

FTC đã bỏ phiếu với tỷ lệ 3-2 để phê duyệt thỏa thuận dàn xếp và gửi nó đến Bộ Tư pháp như một phần của quá trình xem xét, Reuters xác nhận, trích dẫn một người quen thuộc với vấn đề này. Tờ Washington Post đã đưa tin về sự chấp thuận của dàn xếp vào tháng 7 nhưng không nêu chi tiết số tiền phạt dân sự.

Thỏa thuận dàn xếp sẽ vượt xa kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 2, khoản phạt dân sự trị giá 5,7 triệu đô la đối với Musical.ly, trang này đã không hỏi tuổi người dùng trong ba năm. Thư viện trực tuyến dành cho Musical.ly – hiện được gọi là TikTok – có âm nhạc phổ biến với trẻ em.

Đọc thêm:  Top 5 công cụ AI mà mọi nhà sáng tạo nội dung phải có để thành công

Thượng nghị sĩ Ed Markey, một đảng viên Đảng Dân chủ, cho biết hôm thứ Sáu “FTC dường như đã bỏ qua cho YouTube với một khoản tiền phạt danh nghĩa vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng trực tuyến. Và trong trường hợp này, việc Google xâm phạm thông tin cá nhân của trẻ em là vấn đề. Chúng ta phải đến mạnh tay với các công ty xâm phạm quyền riêng tư của trẻ em.”

CŨNG ĐỌC: US FTC hiện đang thăm dò các thương vụ mua lại Instagram, WhatsApp của Facebook

Vào thứ Năm, Google đã ra mắt YouTubeKids. Công ty cho biết họ đã xây dựng trang web “để tạo ra một môi trường an toàn hơn cho trẻ em khám phá sở thích và sự tò mò của chúng, đồng thời cung cấp cho cha mẹ các công cụ để tùy chỉnh trải nghiệm cho con cái của họ.”

Phụ huynh có thể chọn từ ba nhóm tuổi khác nhau để chọn nội dung phù hợp với lứa tuổi – mầm non, lứa tuổi 5-7 và 8-12.

Katharina Kopp, phó giám đốc của Trung tâm Dân chủ Kỹ thuật số, cho biết hôm thứ Sáu “số tiền dàn xếp từ 150-200 triệu đô la sẽ rất thấp, nếu xét đến tính chất nghiêm trọng của vi phạm, số tiền mà Google kiếm được từ việc vi phạm luật cũng như quy mô và quy mô của Google. doanh thu.”

Đọc thêm:  Người dùng WhatsApp? Dưới đây là một loạt các tính năng bạn có thể nhận được trong những ngày tới

Cô ấy nói thêm tiền phạt “sẽ thưởng cho Google một cách hiệu quả vì đã tham gia vào việc thu thập dữ liệu lớn và bất hợp pháp.”

Vào tháng 4 năm 2018, trung tâm, cùng với các nhóm khác, đã đệ đơn khiếu nại FTC cáo buộc YouTube thu lợi từ trẻ em “mà không thông báo trực tiếp trước cho phụ huynh và nhận được sự đồng ý của họ theo yêu cầu của pháp luật. Google sử dụng thông tin này để nhắm mục tiêu quảng cáo đến trẻ em trên internet và trên các thiết bị.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *