Google thuê cựu giám đốc điều hành của Samsung để lãnh đạo doanh nghiệp IoT của mình

Injong Rhee đã tham gia vào việc ra mắt Samsung Knox, Bixby và Pay tại công ty Hàn Quốc

Google của Alphabet Inc trong tháng này đã thuê Injong Rhee, người vừa từ chức giám đốc công nghệ của Samsung Electronics Co, để lãnh đạo hoạt động kinh doanh Internet of Things của mình, ông cho biết trong một bài đăng trên LinkedIn hôm thứ Hai.

Người phát ngôn của Google, Jane Hynes, đã xác nhận với Reuters việc Rhee được đơn vị điện toán đám mây của Google tuyển dụng, nhưng từ chối bình luận thêm.

Rhee cho biết trong bài đăng của mình rằng anh ấy sẽ phục vụ với tư cách là doanh nhân nội trú dưới quyền của Diane Greene, giám đốc điều hành của tập đoàn điện toán đám mây chuyên bán phần mềm và phần cứng cho các doanh nghiệp khác.

Rhee cho biết anh đặt mục tiêu hài hòa các dự án khác nhau của Alphabet liên quan đến Internet of Things, hay IoT, một thuật ngữ bao gồm bất kỳ thiết bị nào truy cập dữ liệu trực tuyến. Ô tô tự lái, thiết bị gia dụng với trợ lý ảo và cảm biến thời tiết mới nhất tại các trang trại thuộc danh mục công nghệ mới nổi.

"Một trong những điều đầu tiên tôi muốn làm với các đồng nghiệp Google của mình là phối hợp và liên kết những nỗ lực này để hướng tới một câu chuyện IoT được phối hợp của Google — trong quá trình này, tạo ra các dòng sản phẩm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp riêng biệt", Rhee viết trong bài đăng của mình .

Đọc thêm:  Đánh giá: Laptop Google ấn tượng nhưng không dành cho tất cả

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu, bao gồm Amazon.com Inc, Microsoft Corp, Google và IBM Corp, đều cung cấp các dịch vụ nhằm giúp các công ty phân tích dữ liệu từ mạng lưới thiết bị được kết nối Internet. Mặc dù vậy, nỗ lực của Google là một trong những nỗ lực mới nhất.

Rhee rời Samsung vào tháng 12 sau hơn sáu năm ở đó, gần đây nhất là giám đốc công nghệ và trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển phần mềm và dịch vụ. Anh ấy đã tham gia vào việc ra mắt hệ thống bảo mật Knox của công ty, trợ lý kỹ thuật số Bixby và ví di động Samsung Pay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *