Google Pixel 3 XL: Máy ảnh đơn với phần mềm tiên tiến thực hiện thủ thuật

Dòng Google Pixel 3 có một camera phía sau 12 megapixel.

Điện thoại thông minh Pixel của Google được biết đến với sức mạnh camera. Pixel 3 và Pixel 3 XL mới không có gì khác biệt. Với dòng Pixel 3 mới, Google cho thấy phần mềm cũng quan trọng không kém phần cứng.

Google Pixel 3 XL có camera đơn 12 megapixel phía sau và camera kép 8 megapixel. Cảm biến 12 megapixel phía sau có khẩu độ f/1.8, ổn định hình ảnh quang học và điện tử cùng với lấy nét tự động và phát hiện pha pixel kép. Ở phía trước, có một ống kính góc rộng và ống kính tele với khẩu độ f/2.2 và khẩu độ f/1.8.

Đi kèm với phần cứng, Google sử dụng công nghệ máy học để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất được chụp từ camera của Pixel 3. Google cho biết máy ảnh Pixel 3 sử dụng “chụp ảnh điện toán”, chụp nhiều ảnh trong các tình huống khác nhau, ghép chúng lại với nhau để tạo ra bức ảnh đẹp nhất.

Trong trải nghiệm ngắn ngủi của tôi với Pixel 3 XL, tính năng ấn tượng nhất của máy ảnh là ‘Chế độ chân dung’. Vấn đề phổ biến với hiệu ứng chiều sâu trên hầu hết các điện thoại thông minh là nền mờ trông giả tạo và tiêu điểm không đều.

Pixel 3 XL cho màu xanh nền tốt nhất với chủ thể được lấy nét gần như hoàn hảo. Sử dụng Chế độ chân dung cũng dễ dàng vì không gặp rắc rối khi lấy nét đối tượng, phần mềm ở chế độ nền sẽ thực hiện tất cả công việc. Google cũng cho phép bạn kiểm soát độ sâu, màu sắc và hiệu ứng ánh sáng trên ảnh.

Đọc thêm:  Thỏa thuận Reliance Jio-PIF: 5 điều bạn cần biết

Làm nổi bật hơn nữa về phần cứng tối thiểu, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã khai thác các thiết lập máy ảnh ba và thậm chí bốn máy ảnh. Tất cả những gì có thể có trên Pixel 3 XL chỉ với một camera. Camera kép trên smartphone khai sinh ra trào lưu chụp ảnh xóa phông như DSLR. Mặc dù máy ảnh có cảm biến độ sâu giúp đạt được kết quả tốt hơn, nhưng có những điện thoại dựa vào phần mềm. Nhưng không ai có thể đến gần với Pixel 3 XL.

Tính năng chụp ảnh điện toán của Pixel 3 hoạt động trên máy ảnh mặc định cũng như trong các tính năng khác. Pixel 3 đi kèm với HDR+ được đặt theo mặc định “chụp một loạt ảnh nhanh, sau đó nhanh chóng kết hợp chúng thành một”. Điều tương tự cũng hoạt động trong các ảnh chuyển động trong đó “Chụp ảnh hoàn hảo” phát hiện ảnh đẹp nhất từ clip.

Google sử dụng công nghệ tương tự trong ‘Super Res Zoom’. Khi bạn phóng to tối đa, bạn sẽ nhận thấy rằng máy ảnh tự điều chỉnh để tìm đúng góc. Các bức ảnh có độ nhiễu tối thiểu và tốt hơn nhiều so với những bức ảnh được nhấp trước trông rất nhiễu hạt.

Có nhiều tính năng máy ảnh hơn trên Pixel 3. Một số tính năng này bao gồm Google Lens tích hợp sẵn, chuyển động chậm, buồng chụp ảnh và sân chơi. ‘Photobooth’ sử dụng tính năng phát hiện chuyển động để chụp ảnh tự sướng khi một người cười, làm mặt buồn cười, v.v. ‘Playground’ là nền tảng dành cho nhãn dán AR trên Pixel 3. Google đã liên kết với Marvel, Stranger Things và Star Wars để có các nhân vật AR độc quyền.

Đọc thêm:  Virus corona có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Apple về lâu dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *