Google nộp nhãn hiệu 'Pigweed', có thể là tên của hệ điều hành mới của nó

Google đăng ký nhãn hiệu cho hệ điều hành mới

Google từ lâu đã được đồn đại là đang phát triển một phiên bản kế nhiệm cho hệ điều hành Android. Cho đến nay, hệ điều hành đã được mệnh danh là Fuchsia. Có vẻ như Google thực sự đang làm việc trên một hệ điều hành mới, nhưng nó được gọi là “Pigweed”.

Một Redditor Igats đã phát hiện ra một ứng dụng nhãn hiệu mới của Hoa Kỳ cho HĐH có tên “Pigweed”. Nhãn hiệu mô tả sản phẩm mới là “phần mềm vận hành máy tính”. Như 9to5Google đã chỉ ra, lần đầu tiên đề cập đến “Pigweed” đã được tìm thấy trong mã cho Fuchsia OS. Một tài liệu tham khảo khác đã được phát hiện trong kho lưu trữ mã Chromium của Google. Trang web gợi ý rằng còn quá sớm để liên kết các dự án Pigweed và Fuchsia.

Ngoài tên nhãn hiệu và mô tả ngắn gọn về nó có thể là gì, thông tin chi tiết về Pigweed của Google hiện rất khan hiếm. Điều đó nói rằng, Google đã không kỷ luật lắm khi mua nhãn hiệu. 9to5Google trong báo cáo của mình cho biết công ty đã mua nhãn hiệu Chromebook vài tháng sau khi bắt đầu bán thiết bị Chromebook. Nó đã đăng ký nhãn hiệu “Android” chưa đầy một tuần trước khi hệ điều hành này được giới thiệu vào năm 2007. Google đã sử dụng nhãn hiệu Fuchsia hơn hai năm và vẫn chưa tung ra thị trường.

Đọc thêm:  Apple Watch: Đây là bảng cheat cuối cùng

Theo như Fuchsia, giám đốc Android Hiroshi Lockheimer năm ngoái đã tiết lộ hệ điều hành này sẽ nhằm mục đích hợp lý hóa tất cả các loại thiết bị.

“Chúng tôi đang xem xét một hệ điều hành mới sẽ như thế nào. Và vì vậy tôi biết ngoài kia mọi người đang khá hào hứng nói rằng ‘Ồ, đây là Android mới’ hoặc ‘Đây là Chrome OS mới, ‘” Lockheimer đã nói.

“Fuchsia thực sự không phải là về điều đó. Fuchsia chỉ là thúc đẩy trạng thái nghệ thuật về hệ điều hành và những điều chúng tôi học được từ Fuchsia mà chúng tôi có thể kết hợp vào các sản phẩm khác”, ông nói thêm.

Sự thật thú vị, trong trường hợp bạn đang thắc mắc Pigweed nghĩa là gì, thì đây là những gì Wikipedia nói, “Pigweed có thể có nghĩa là bất kỳ loại cây cỏ dại nào có thể được sử dụng làm thức ăn cho lợn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *