Google+ ngừng hoạt động vào ngày 2 tháng 4, đây là cách tải xuống ảnh của bạn, nội dung khác

Cách tải xuống dữ liệu Google+ của bạn

Nền tảng mạng xã hội của Google, Google+, sẽ ngừng hoạt động đối với người tiêu dùng. Sau ngày 2 tháng 4 năm 2019, Google sẽ xóa tất cả nội dung bao gồm ảnh, video và bài đăng khỏi tài khoản của bạn. Trước khi ngừng hoạt động, Google sẽ cấm người dùng tạo hồ sơ, trang, cộng đồng hoặc sự kiện mới từ ngày 4 tháng 2.

Vào tháng 10 năm ngoái, Google đã thông báo đóng cửa nền tảng mạng xã hội này sau khi các kỹ sư của họ nhận thấy các API “thách thức để phát triển và duy trì”. Công ty cũng đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong một trong các API Google+ People. Một vi phạm bảo mật khác, được phát hiện vào tháng 12, đã ảnh hưởng đến 52,5 triệu tài khoản Google+.

“Với việc phát hiện ra lỗi mới này, chúng tôi đã quyết định đẩy nhanh việc ngừng hoạt động của tất cả các API Google+; điều này sẽ xảy ra trong vòng 90 ngày tới. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã quyết định đẩy nhanh quá trình ngừng hoạt động của Google+ dành cho người tiêu dùng từ tháng 8 năm 2019 đến Tháng 4 năm 2019. Mặc dù chúng tôi nhận thấy có những tác động đối với các nhà phát triển, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo việc bảo vệ người dùng của mình”, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

Nếu bạn là người dùng Google+, đây là cách bạn có thể lưu dữ liệu của mình khỏi bị xóa.

Đọc thêm:  TRAI tiết lộ một triệu ID email trung lập ròng; bị hack

Cách tải xuống tất cả dữ liệu Google+ của bạn

Google đang cho phép người dùng tải xuống kho lưu trữ toàn bộ dữ liệu Google+, bao gồm nội dung từ các vòng kết nối, cộng đồng và thậm chí cả +1. Kho lưu trữ cũng bao gồm hình ảnh và video của bạn được tải lên trên nền tảng mạng xã hội.

Bước 1 Truy cập trang Tải xuống dữ liệu. Đảm bảo tất cả dữ liệu được chọn trước.

Bước 2 Chọn một loại tập tin.

Bước 3 Chọn định dạng tải xuống tùy theo sở thích của bạn

Bước 4 Bấm vào tạo kho lưu trữ

Bước 5 Bạn cũng có thể chọn tải xuống dữ liệu Google+ cụ thể

Người dùng G Suite, quản trị viên

Lưu ý rằng Google không ngừng hoạt động đối với người dùng doanh nghiệp. Trên thực tế, Google cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư vào Google+ dành cho người dùng doanh nghiệp.

“Điều này có nghĩa là đối với những người sử dụng Google+ như một phần của G Suite, tài khoản của bạn sẽ vẫn hoạt động. Người dùng G Suite bao gồm các doanh nghiệp trả tiền cho các dịch vụ và tổ chức giáo dục cũng như các tổ chức khác sử dụng G Suite miễn phí”, công ty cho biết. cho biết trong một bài đăng trên blog.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *