Google mua lại Nest Labs, đơn vị nhà thông minh của Alphabet

Google đang lấy lại Nest, bộ phận nhà thông minh của công ty mẹ Alphabet, như một phần trong nỗ lực của gã khổng lồ công nghệ nhằm chống lại các đối thủ như Amazon và trợ lý kỹ thuật số Alexa của họ.

Nest Labs, nổi tiếng với bộ điều nhiệt Wi-Fi dành cho nhà thông minh, đã được Google mua lại vào năm 2014 với giá 3,2 tỷ USD và sau đó trở thành một đơn vị "đặt cược khác" độc lập của Alphabet dành riêng cho các thiết bị được kết nối.

Thông báo hôm thứ Tư đưa Google và Nest trở lại với nhau để kết hợp trí tuệ nhân tạo của gã khổng lồ tìm kiếm với phần cứng nhà thông minh của Nest.

"Mục tiêu là tăng cường sứ mệnh của Nest: tạo ra một ngôi nhà chu đáo hơn, một ngôi nhà chăm sóc những người bên trong nó và thế giới xung quanh nó." Rick Osterloh, phó chủ tịch cấp cao của Google, cho biết trong một bài đăng trên blog chung với giám đốc điều hành Nest, Marwan Fawaz.

"Bằng cách làm việc cùng nhau, chúng tôi sẽ tiếp tục kết hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ để tạo ra một ngôi nhà an toàn hơn, thân thiện hơn với môi trường, thông minh hơn và thậm chí giúp bạn tiết kiệm tiền — được xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo của Google và Trợ lý (Google) tại cốt lõi."

Đọc thêm:  Điểm nổi bật trong thông báo 'khủng' của Flipkart: Flipkart hợp tác với Asus, ra mắt Zenfone Max Pro M1 vào ngày 23 tháng 4

Động thái này đi kèm với việc Google tăng cường nỗ lực cho các thiết bị nhà thông minh bằng cách sử dụng Google Assistant, đối thủ của Alexa đối với loa được kết nối và các thiết bị khác.

Các nhà phân tích cho biết Amazon đang dẫn đầu thị trường, với Alexa được cài đặt trong phần lớn loa được kết nối cũng như các thiết bị khác, từ tivi đến tủ lạnh.

Các công ty công nghệ khác cũng đang đẩy mạnh nỗ lực trong phân khúc này bao gồm Microsoft, Samsung và Baidu của Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *