Google mở phòng thí nghiệm nghiên cứu AI mới tại Trung Quốc

Sau khi mở một phòng thí nghiệm nghiên cứu tập trung vào Trí tuệ nhân tạo (AI) ở Trung Quốc – trung tâm đầu tiên như vậy ở châu Á – Google được cho là đã mở một văn phòng khác tại quốc gia này.

Theo một báo cáo trên TechCrunch vào thứ Tư, không gian làm việc mới dành cho nhân viên của Google là ở Thâm Quyến – thành phố có trụ sở của Tencent, Huawei và ZTE.

“Chúng tôi có nhiều khách hàng và đối tác quan trọng ở Thâm Quyến. Chúng tôi đang thiết lập văn phòng e-suite này để có thể giao tiếp và làm việc với họ tốt hơn”, một phát ngôn viên nói với TechCrunch.

Văn phòng Thâm Quyến có thể sẽ được sử dụng bởi các nhóm đã dành nhiều thời gian ở thành phố.

Tập trung vào nghiên cứu AI cơ bản, phòng thí nghiệm mới của Google sẽ bao gồm một nhóm các nhà nghiên cứu AI ở Bắc Kinh, được hỗ trợ bởi các nhóm kỹ thuật của công ty.

Trung tâm Google AI Trung Quốc sẽ xuất bản công trình của riêng mình, hỗ trợ cộng đồng nghiên cứu AI bằng cách tài trợ và tài trợ cho các hội nghị và hội thảo về AI, đồng thời hợp tác chặt chẽ với cộng đồng nghiên cứu AI.

“Tôi rất vui mừng được ra mắt Trung tâm Google AI Trung Quốc, trung tâm đầu tiên của chúng tôi ở châu Á, tại sự kiện ‘Những ngày dành cho nhà phát triển Google’ ở Thượng Hải. Trung tâm này tham gia cùng các nhóm nghiên cứu AI khác mà chúng tôi có trên khắp thế giới,” Fei-Fei Li, Giám đốc Nhà khoa học, Google Cloud AI và Machine Learning, đã viết trong một bài đăng trên blog.

Đọc thêm:  NASA: Kẻ sát nhân khổng lồ rộng 18 km Sao chổi K2 đã vượt qua Sao Hỏa và hiện đang tiến về Trái đất

Gã khổng lồ công nghệ có nhiều nhân viên ở Trung Quốc làm việc trên các dịch vụ quốc tế của mình. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm của nó bị chặn trong nước.

Báo cáo về phòng thí nghiệm AI mới được đưa ra ngay sau khi Google cho biết họ sẽ không khởi chạy lại ứng dụng Google Maps của mình tại Trung Quốc. Trả lời một báo cáo, Google cho biết họ đã “không thay đổi” đối với nền tảng bản đồ của mình cho Trung Quốc.

Người phát ngôn của Google cho biết: “Không có thay đổi nào đối với Google Maps ở Trung Quốc. Bản đồ đã có thể truy cập được trên máy tính để bàn trong nhiều năm nhưng không có sự hiện diện chính thức trong các cửa hàng ứng dụng Android hoặc iOS ở Trung Quốc”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *