Google Maps sẽ sớm cho bạn biết xe buýt, xe lửa sẽ đông như thế nào

Google Maps để dự đoán tình hình đám đông trên xe buýt, tàu hỏa (ảnh đại diện)

Thêm vào rất nhiều tính năng mới mà Google đã giới thiệu cho Maps, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm giờ đây sẽ dự đoán mức độ đông đúc của xe buýt và xe lửa đối với hành khách.

Tính năng mới đã được cung cấp ở khoảng 200 thành phố trên toàn cầu, The Verge đưa tin hôm thứ Năm.

Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đang dựa trên những chi tiết này từ các chuyến đi trước đây và trong nhiều tháng, đồng thời đã yêu cầu một số người sử dụng Bản đồ cung cấp thêm chi tiết về mức độ đông đúc của các chuyến đi quá cảnh của họ.

Sau khi hoàn thành hành trình của mình, các tay đua được đưa ra 4 lựa chọn: nhiều ghế trống, ít ghế trống, chỉ chỗ đứng hoặc chỉ chỗ đứng chật chội. Giờ đây, công ty đã thu thập đủ dữ liệu, công ty đã bắt đầu đưa ra dự đoán cho những khách hàng sử dụng Bản đồ để lập kế hoạch đi lại hàng ngày.

CŨNG ĐỌC: Giờ đây, bạn có thể theo dõi trạng thái tàu trực tiếp trên Google Maps

Ngoài ra, Maps cũng đang triển khai các thông tin về tình trạng chậm trễ giao thông trực tiếp đối với xe buýt ở những nơi mà hành khách chưa có thông tin theo thời gian thực trực tiếp từ các cơ quan vận chuyển địa phương.

Đọc thêm:  Kiểm tra danh sách đầy đủ 54 ứng dụng Trung Quốc bị cấm ở Ấn Độ; Garena Free Fire, Isoland 2 đến Tencent Xriver

Theo báo cáo, giờ đây người dùng có thể xem xe buýt của họ có bị trễ hay không, thời gian trễ kéo dài bao lâu và các thời gian di chuyển khác chính xác hơn dựa trên điều kiện giao thông trực tiếp dọc theo tuyến đường.

Các tính năng mới này xuất hiện trên một loạt các bản cập nhật đã được triển khai cho Maps trong vài tháng qua, bao gồm chế độ Ẩn danh, tốc độ thời gian thực, vị trí đỗ xe và tìm nguồn cung ứng đám đông do tắc đường.

Đầu tuần này, Google cũng đã triển khai tính năng “Stay Safer” ở Ấn Độ để cảnh báo người dùng Android khi di chuyển bằng phương tiện công cộng nếu tài xế của họ đi chệch hơn 0,5 km so với tuyến đường được đề xuất trên Bản đồ.

CŨNG ĐỌC: Google Maps để hiển thị giới hạn tốc độ, vị trí radar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *