Google Doodle mới đầy màu sắc kỷ niệm nhà văn Kamala Das

Google Doodle trên Kamala Das đã được tạo bởi Manjit Thapp.

Tác giả và nhà thơ Kamala Das đã nhận được một Google Doodle mới đầy màu sắc để vinh danh bà vào thứ Năm. Tác phẩm nghệ thuật do nghệ sĩ Manjit Thapp thực hiện cũng sống động như nhiều bài viết của cô.

Das, gần đây có tin tức về bộ phim tiểu sử gây tranh cãi do Manju Warrier đóng vai chính, sinh ngày 31 tháng 3 năm 1934 tại Punnayurkulam, Kerala và qua đời vào ngày 31 tháng 5 năm 2009 tại Pune. Cô ấy đã viết một số bài thơ, truyện ngắn và tiểu thuyết bằng tiếng Anh và tiếng Malayalam, đồng thời cũng là một nhà bình luận được đọc rộng rãi, người đã viết nhiều về chính trị, các vấn đề phụ nữ, chăm sóc trẻ em, v.v.

Cô ấy đã sống dưới một số bút danh trong suốt cuộc đời của mình. Khi sinh ra là Kamala, sau đó cô lấy bút danh là Madhavikutty và Kamala Das trước khi chuyển sang đạo Hồi vào năm 1999 và đổi tên thành Kamala Surayya.

Tòa án cấp cao Kerala hôm thứ Tư đã đưa ra thông báo cho Trung tâm, Hội đồng chứng nhận phim trung ương và giám đốc bộ phim tiểu sử của cô ấy và tìm kiếm câu trả lời của họ về những cáo buộc được đưa ra trong đơn yêu cầu cấm chiếu phim Malayalam vì “ủng hộ và biện minh cho thánh chiến tình yêu”. KP Ramachandran cho biết trong đơn kiện hôm thứ Hai rằng bộ phim do Kamal đạo diễn và Manju Warrier đóng vai chính, tôn vinh sự cải đạo và các sự cố liên quan, đồng thời bỏ qua một số “sự cố đau đớn trong đời thực của cô ấy.”

Đọc thêm:  Tuyệt vời! Thỏa thuận Pixel 7 Pro này ở Vương quốc Anh sẽ cho phép bạn lấy đồng hồ Pixel trị giá £ 349 MIỄN PHÍ

Ông nói: “Những bộ phim như vậy được phát hành vào thời điểm đang có một cuộc tranh luận sôi nổi về “thánh chiến tình yêu” và các cơ quan trung ương đang điều tra vấn đề này.

Việc cải đạo của Das được cho là theo lệnh của một người đàn ông Hồi giáo 38 tuổi. Động thái này đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ trong cả hai cộng đồng. Ramachandran cũng cho rằng Das là một trong những nạn nhân đầu tiên của cái gọi là “thánh chiến tình yêu”. Anh ấy nói thêm rằng cô ấy muốn quay trở lại với người theo đạo Hindu trước khi qua đời nhưng một số phần tử theo chủ nghĩa chính thống đã ngăn cản điều này.

“Bà ấy bị cho là đã bị dụ dỗ theo đạo bởi một nhà lãnh đạo trẻ giả vờ có tình yêu. Cuối cùng, bà ấy buộc phải sống một cuộc đời cô độc”, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *