Google đối mặt với vụ kiện ở Mỹ vì cáo buộc bán điện thoại thông minh Pixel bị lỗi

Điện thoại thông minh Pixel của Google bị lỗi với sự cố micrô

Google đã gặp phải một vụ kiện tập thể ở Mỹ về các vấn đề với micrô trên điện thoại thông minh Google Pixel và Pixel XL thế hệ đầu tiên.

Vụ kiện tập thể do Patricia Weeks và Waleed Anbar đệ trình tại Hoa Kỳ chống lại Google tuyên bố rằng Google đã biết về vấn đề micrô nhưng vẫn tiếp tục bán các thiết bị bị lỗi.

Vấn đề như được giải thích trong vụ kiện có nội dung: “Lỗi này ảnh hưởng đến chức năng cốt lõi của điện thoại, ngăn người tiêu dùng giao tiếp bằng cuộc gọi thoại và sử dụng các tính năng như Trợ lý Google.”

Điều đáng nói ở đây là người dùng Google Pixel đã phàn nàn về các sự cố với micrô kể từ khi điện thoại thông minh Pixel được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. Trang hỗ trợ của Google có rất nhiều bài đăng của người dùng đang tìm cách giải quyết vấn đề.

Thật thú vị, Google đã thừa nhận vấn đề và công bố một cuộc điều tra. Google nói rằng điều này là do “vết nứt chân tóc trong kết nối hàn trên codec âm thanh”. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng cho biết chỉ 1% số thiết bị Pixel bán ra của họ bị ảnh hưởng bởi sự cố phần cứng này.

Công ty cũng cung cấp các đơn vị thay thế cho các thiết bị bị lỗi. Tuy nhiên, vụ kiện nói thêm rằng ngay cả các thiết bị được thay thế cũng bị lỗi và sự cố micrô vẫn tiếp diễn trên điện thoại thông minh Pixel.

Đọc thêm:  Samsung One UI 5 hiện có sẵn để dùng thử nhưng chỉ trên các điện thoại thông minh Galaxy này

Phản hồi mới nhất từ Google về vấn đề này hiện có trên trang hỗ trợ của Google.

Người dùng đang gặp sự cố tương tự với Google Pixel (còn bảo hành) có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ 1:1 của Google. Người dùng Pixel có thể tìm thấy tùy chọn này trong menu Cài đặt trên thiết bị Pixel của họ hoặc chỉ cần nhấp vào Trung tâm trợ giúp. Còn đối với người dùng Pixel hết bảo hành có thể đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Google.

Vì không có trung tâm dịch vụ không cần hẹn trước dành cho thiết bị Google ở Ấn Độ nên người dùng Pixel sẽ phải liên hệ với công ty. Google cũng đã đưa người dùng điện thoại thông minh Pixel 2 vào danh sách. Pixel 2 và Pixel 2 XL của Google cũng gặp phải một sự cố phần cứng khác là hiện tượng lưu ảnh trên màn hình. Google hứa sẽ cập nhật phần mềm và cũng gia hạn bảo hành cho điện thoại thông minh thêm hai năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *