Google Dịch sẽ sớm có thể dịch-phiên âm gần như theo thời gian thực

Google Dịch đang có một tính năng mới quan trọng – phiên âm. Google cho biết họ sẽ tung ra tính năng mới cho phiên bản Android của ứng dụng Dịch trong tương lai gần. Công ty đã không tiết lộ khi nào nó sẽ có sẵn cho người dùng iPhone.

Tính năng phiên âm trên Google Dịch được cho là khá giống với trên ứng dụng Google Recorder. Tuy nhiên, Google Dịch cũng sẽ có khả năng dịch âm thanh thành văn bản thực trong khi phiên âm nó.

Google cũng đã giới thiệu tính năng phiên âm mới của mình trên ứng dụng Dịch. Bản trình diễn cho thấy ứng dụng Dịch dịch-phiên âm gần như theo thời gian thực. Nó cũng làm như vậy với một tập hợp các văn bản thay vì từng từ một.

Giám đốc sản phẩm của Google, Nick Radicevic, cho biết: “Chúng tôi muốn đạt được mức chất lượng đó sao cho nó có thể so sánh được với một người bản ngữ chỉ dịch nghĩa đen điều gì đó cho bạn. Chúng tôi hy vọng sẽ đạt được điều đó vào một ngày nào đó”.

 

Và đây là những gì nó sẽ trông giống như trong hành động pic.twitter.com/wuXauzX28f

Radicevic chỉ ra rằng chất lượng phiên âm có thể phụ thuộc vào nhiều thứ như tiếng ồn xung quanh hoặc khả năng micrô của điện thoại. Ông nói thêm ứng dụng Dịch sẽ hỗ trợ chức năng phiên âm-dịch cho tất cả các ngôn ngữ chính.

Đọc thêm:  Hàn Quốc tăng cường các quy tắc an toàn về pin sau vụ cháy Note 7

Điều đó nói rằng, tính năng sắp tới của Google Dịch dường như dựa trên chế độ Phiên dịch của Trợ lý Google, cho phép người dùng dịch các cuộc hội thoại trong thời gian thực. Hiện tại, Google đã giới thiệu tính năng sao chép trên ứng dụng Trình ghi được cập nhật của mình, hiện có sẵn cho một số thiết bị cầm tay.

Phiên âm trực tiếp là một trong những tính năng được người dùng điện thoại thông minh tìm kiếm nhiều nhất, đặc biệt là các chuyên gia như nhà báo, những người thường xuyên cần một công cụ để giúp phiên âm các cuộc hội thoại dài. Hiện tại, có rất ít công cụ tốt như Otter.AI cho phép người dùng làm như vậy. Tuy nhiên, Google có lợi thế hơn các ứng dụng của bên thứ ba khác nhờ hiểu biết sâu hơn về các ngôn ngữ và giọng điệu trên khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *