Google cung cấp 'quan điểm đa dạng' vào kết quả tìm kiếm

Google cho biết đầu trang kết quả sẽ sớm hiển thị nhiều quan điểm.

Google của Alphabet Inc sẽ ưu tiên hơn cho “các quan điểm đa dạng” trong kết quả tìm kiếm của mình, cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ Ba rằng các câu trả lời được đánh dấu ở đầu các trang kết quả sẽ sớm hiển thị nhiều quan điểm về các chủ đề lần đầu tiên.

Động thái này được đưa ra khi các công ty internet phải đối mặt với áp lực chính trị ngày càng tăng để loại bỏ các dịch vụ của họ về tin tức sai lệch hoặc giả mạo, nội dung cực đoan và trò lừa bịp.

Google cho biết họ cũng đang xem xét việc dán nhãn mới để người dùng có thể biết khi nào một câu trả lời nổi bật là một kết hợp không hoàn hảo dựa trên một câu hỏi gần đúng.

Những thay đổi khác được Google công bố vào năm ngoái nhằm mục đích giúp ngăn chặn các thuyết âm mưu và thông tin xúc phạm đưa nó vào các kết quả được đánh dấu, mà Google gọi là “đoạn trích nổi bật”.

Google thường lấy các đoạn trích từ trang web của bên thứ ba và hiển thị chúng trong một hộp lớn trước danh sách liên kết truyền thống trong kết quả tìm kiếm. Các đoạn trích được trợ lý ảo của Google dựa vào để đọc câu trả lời cho các tìm kiếm được thực hiện thông qua loa thông minh như Google Home.

Đọc thêm:  Đáp án Quordle 217 ngày 29 tháng 8 năm 2022 có thể đánh lừa bạn! Giải quyết nó với những gợi ý Qordle sắc bén này, manh mối NGAY BÂY GIỜ

Công ty đã giới thiệu các đoạn trích nổi bật cách đây 4 năm để giúp mọi người tiếp cận thông tin mong muốn nhanh hơn. Nhưng tính năng này đã thu hút sự chú ý vì làm nổi bật các câu trả lời không chính xác, với những rủi ro vào năm ngoái bao gồm các đoạn nói rằng phụ nữ là xấu xa và cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang lên kế hoạch đảo chính.

Những thay đổi mới nhất giải quyết các truy vấn như “bò sát có phải là thú cưng tốt không”, Danny Sullivan, liên lạc viên công khai của Google về tìm kiếm, đã viết trong bài đăng trên blog.

Sullivan cho biết Google cố gắng trả lời bằng thông tin “liên kết chặt chẽ” với tìm kiếm để một trang web cho rằng loài bò sát là thú cưng tốt có thể sẽ được hiển thị, Sullivan nói. Nhưng cuối cùng, người dùng muốn biết các loài bò sát được đánh giá là thú cưng theo cách này hay cách khác như thế nào. Ông nói, đoạn trích nổi bật cho “bò sát là vật nuôi xấu” cũng sẽ có giá trị ngay cả khi nó mâu thuẫn với đoạn đầu tiên.

Nếu Google thành công trong việc đưa ra nhiều quan điểm trong một câu trả lời cho các truy vấn khác, thì điều đó có thể giúp người dùng tránh khỏi các kết quả có thể bị sai lệch khi tìm kiếm các chủ đề như “Trái đất có phẳng không” và “vắc xin có nguy hiểm không”.

Đọc thêm:  Google Pay triển khai xác thực dựa trên Aadhaar để kích hoạt UPI

“Các nhà xuất bản thường cung cấp các quan điểm đa dạng hợp pháp và chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị và truy cập vào các quan điểm đó từ nhiều nguồn”, Matthew Gray, kỹ sư phần mềm của Google giám sát các đoạn trích nổi bật, được trích dẫn trong bài đăng trên blog cho biết.

Google cho biết việc hiển thị nhiều đoạn trích nổi bật và cách chúng sẽ được trình bày qua tìm kiếm bằng giọng nói vẫn chưa được xác định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *