Google Cloud mua lại công ty CNTT Cornerstone Technology

Google Cloud thực hiện một vụ mua lại mới.

Google Cloud đã mua lại công ty CNTT Cornerstone Technology với số tiền không được tiết lộ nhằm mục đích giúp khách hàng di chuyển khối lượng công việc máy tính lớn của họ sang Google Cloud.

Máy tính lớn hoặc máy tính lớn là máy chủ yếu được các tổ chức lớn sử dụng cho các ứng dụng quan trọng như xử lý dữ liệu hàng loạt như điều tra dân số, lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) và xử lý giao dịch.

Theo Google Cloud, các công ty đã dựa vào kiến trúc máy tính lớn để chạy khối lượng công việc quan trọng của họ, nhưng nó thường cản trở các nhà phát triển tận dụng các công nghệ mới cho phép họ đổi mới nhanh hơn.

“Cornerstone mang đến nhiều kinh nghiệm và giải pháp sáng tạo cho danh mục sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi giúp khách hàng hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và ứng dụng của họ”, gã khổng lồ công nghệ cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Tư.

Khi ngành công nghiệp ngày càng xây dựng các ứng dụng dưới dạng một tập hợp các dịch vụ, nhiều khách hàng muốn chia nhỏ các chương trình nguyên khối máy tính lớn của họ thành các nguyên khối Java hoặc vi dịch vụ Java.

Google cho biết: “Cách tiếp cận hiện đại hóa ứng dụng này là trọng tâm của bộ công cụ Cornerstone.

Đọc thêm:  Apple WWDC 2023: Cách phát trực tiếp sự kiện | Tất cả các chi tiết bên trong

Các giải pháp nền tảng mang lại một số lợi ích cho khách hàng khi họ hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và ứng dụng của mình trên Google Cloud, chẳng hạn như phát triển lộ trình di chuyển, tính linh hoạt của chuyển đổi và di chuyển dữ liệu tự động.

“Việc di chuyển máy tính lớn dễ dàng sẽ đi một chặng đường dài khi Google thu hút các doanh nghiệp lớn vào đám mây của mình. Google Cloud đang lắng nghe khách hàng của mình và đáp ứng nhu cầu của họ, dần dần cải thiện dịch vụ và thu hút các doanh nghiệp trong các ngành”, Matt Eastwood, Phó chủ tịch cấp cao cho biết , Cơ sở hạ tầng doanh nghiệp, Đám mây, Nhà phát triển và Liên minh, IDC.

Công ty dưới sự điều hành của Giám đốc điều hành Thomas Kurian đang trong quá trình mua lại, tiến hành tái cấu trúc nhóm Đám mây để tập trung lại vào các thị trường quốc tế.

Tuần trước, nó đã hoàn thành việc mua lại Looker Data Science trị giá 2,6 tỷ đô la sau khi nhận được sự chấp thuận từ cơ quan cạnh tranh của Vương quốc Anh. Công ty đã công bố thỏa thuận này vào tháng 6 năm ngoái – thương vụ mua lại lớn đầu tiên cho Giám đốc điều hành kinh doanh đám mây mới Kurian.

Google Cloud đã đăng ký doanh thu hàng năm là 8,9 tỷ đô la vào năm 2019 — tăng 53% so với năm trước và tỷ lệ chạy doanh thu là 10 tỷ đô la cho năm 2019. Trong quý 4 năm 2019, đơn vị đám mây của Google đã báo cáo doanh thu 2,6 tỷ đô la.

Đọc thêm:  TV lớn nhất thế giới được bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *