Google Arts and Culture ra mắt những chiếc bình in 3D tại bảo tàng CSMVS

Google Arts and Culture có thể được truy cập trên điện thoại di động và máy tính để bàn

Google Arts and Culture hôm thứ Hai đã tiết lộ 10 bình gốm in 3D tại bảo tàng Chhatrapati Shivaji Maharaj Vastu Sangrahalaya (CSMVS) ở đây để đánh dấu đỉnh cao của dự án ‘Di tích tương lai’ — thí nghiệm đầu tiên trong phòng thí nghiệm ở Ấn Độ.

Dự án “Di tích tương lai”, được công bố vào tháng 11 năm 2017, kết hợp thủ công cổ xưa và công nghệ hiện đại để xây dựng di tích cho tương lai.

Nó được lên ý tưởng như một phần của triển lãm mang tính bước ngoặt “Ấn Độ và Thế giới: Lịch sử trong Chín Câu chuyện,” kết hợp với CSMVS.

Dự án đã tiết lộ những từ như điện thoại di động, xe hơi, máy tính, sách, lon, đồ dùng, kính, nhựa, vàng và đất là những vật thể văn hóa phổ biến nhất trong tương lai mà mọi người muốn được ghi nhớ.

10 từ khóa này, được in 3D trên bình gốm, dựa trên từng từ do du khách đóng góp để trả lời câu hỏi: “Bạn muốn các nhà khảo cổ 1.000 năm sau ghi nhớ nền văn hóa ngày nay của chúng ta bằng vật thể nào?”.

“Chúng tôi tự hào là một phần của triển lãm mang tính bước ngoặt với CSMVS. Ý tưởng là tương tác trực tiếp với khách tham quan thông qua một tác phẩm sắp đặt tương tác về cách họ muốn văn hóa hàng ngày của chúng ta ngày nay được ghi nhớ trong tương lai,” Simon Rein, Giám đốc chương trình tại Google Nghệ thuật và Văn hóa, cho biết trong một tuyên bố.

Đọc thêm:  iPhone 6 đứng đầu danh sách tìm kiếm công nghệ năm 2014 của Google

Những chiếc bình được thiết kế bằng kỹ thuật số, in 3D bằng công nghệ tùy chỉnh và được tráng men bởi Padma Shri Brahmdeo Ram Pandit, một nghệ nhân gốm sứ.

Những chiếc bình nhân cách hóa khái niệm về đồ tạo tác được chia sẻ được tạo ra bởi hàng nghìn giọng nói đa dạng bằng tiếng Hindi, Marathi và tiếng Anh, đồng thời kết hợp thủ công cổ xưa và công nghệ hiện đại để xây dựng các di tích cho tương lai.

“Chúng tôi rất vui khi được tham gia vào một dự án mà công nghệ tiên tiến của tương lai được kết hợp hoàn hảo với phong cách lắp kính hiện đại và quy trình nung lò truyền thống. Điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy khả năng sáng tạo nghệ thuật!” Pandit nói.

Dự án “Future Relics” mang các nghệ sĩ và kỹ sư lại với nhau để khám phá những cách mới để trải nghiệm nghệ thuật và thử nghiệm nghệ thuật và công nghệ.

Tại Ấn Độ, Google Arts and Culture đã hợp tác với hơn 50 tổ chức văn hóa để mang đến các triển lãm kỹ thuật số ghi lại các triển lãm nghệ thuật và văn hóa phong phú của Ấn Độ với hơn 250 di tích quốc gia từ các Di sản Thế giới.

Người dùng trên toàn thế giới có thể khám phá miễn phí những điều này trên trang web Văn hóa và Nghệ thuật của Google và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Đọc thêm:  Wordle 278 trả lời phản ứng Twitter ngày hôm nay! Kiểm tra những gì Cư dân mạng đã nói về Wordle ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *